45 lượt xem

Yoast Seo là gì? Và những tính năng nổi bật của nó

Khái niệm Yoast SEO là gì?

Đầu tiên có thể nhận định rằng Yoast SEO là gì thực tế không phải là một thuật ngữ cao siêu hay khó hiểu gì. Đặc biệt với những chuyên gia SEO hay phát triển Web thì để lý giải khái niệm về Yoast SEO rất đơn giản.  Song nếu bạn lần đầu tìm hiểu về Yoast SEO thì chắc sẽ không tránh khỏi những băn khoăn.

Tìm hiểu về Yoast SEO là gì

Tìm hiểu về Yoast SEO là gì

Vậy cụ thể Yoast SEO là gì? Về cơ bản bạn có thể hiểu nó là một trong số các plugin của WordPress. Đặc biệt thường được biết đến với tên gọi khác là Yoast by SEO. Nếu so với các plugin khác thì Yoast SEO phổ biến hơn rất nhiều. Đồng thời cũng là plugin hỗ trợ đắc lực cho các SEOer tối ưu hóa bài viết trên nền tảng WordPress. Nói cách khác thì Yoast SEO chính là công cụ hỗ trợ công việc SEO web.

Thực tế thì Yoast SEO đã ra đời từ năm 2010. Nó chính là thành quả được xây dựng, phát triển bởi team Yoast. Song vào thời điểm ấy thì những công việc SEO chưa thực sự rõ ràng. Do đó khái niệm về Yoast SEO cũng không được phổ cập mạnh mẽ. Thế nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì Yoast SEO dường như đang xuất hiện với tần suất dày đặc. Hơn hết nếu website được xây dựng trên nền tảng WordPress thì hầu như đều có sự góp mặt của Yoast SEO.

Các tính năng nổi bật của Yoast SEO là gì?

Những lý giải về khái niệm Yoast SEO là gì sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về loại plugin này. Tuy nhiên thực sự để hiểu rõ bản chất của Yoast SEO thì bạn cần đi sâu khám phá hơn về nó. Theo đó vấn đề mấu chốt hàng đầu là bạn hãy ghi nhớ những tính năng nổi bật của Yoast SEO. Như thế nó sẽ giúp bạn giải thích được vì sao người ta lại “thần thánh” Yoast SEO” đến thế. Cụ thể một số tính năng ấn tượng của Yoast SEO có thể điểm qua gồm:

Tối ưu SEO Onpage trên từng trang con

Các tính năng nổi bật của Yoast SEO là gì? Câu trả lời không thể nào thiếu được đó là tối ưu SEO Onpage trên từng trang con. Đặc biệt hơn nhiều đánh giá còn  cho rằng chính tính năng này đã tạo nên sự khác biệt cũng như tên tuổi của Yoast SEO.

Yoast SEO hỗ trợ tính năng tối ưu bài viết

Yoast SEO hỗ trợ tính năng tối ưu bài viết

Cụ thể plugin Yoast SEO cho phép bạn thực hiện công việc tối ưu từng trang con trên Web. Trong đó bắt đầu với mục Focus Keyword – nơi chứa key chính cần SEO trong bài viết. Tiếp theo bạn sẽ Seo title rồi đến thẻ mô tả. Cuối cùng đó là các phần thông tin cần SEO như là Meta Keyword, Snippet Preview.

Ngoài ra plugin này còn hỗ trợ tối ưu SEO cho các bài viết. Bạn chỉ cần xem xét các tiêu chuẩn đưa ra của plugin Yoast SEO rồi thực hiện theo. Như vậy thì chắc chắn bài viết của bạn sẽ dễ dàng đạt được kết quả chuẩn SEO nhất. Bạn không phải bỏ ra nhiều thời gian để kiểm tra liệu bài viết của mình đã chuẩn SEO chưa như nhiều plugin khác.

Tạo Breadcrumbs, tối ưu các liên kết

Tính năng nổi bật tiếp theo có thể kể đến của Yoast SEO đó là tạo Breadcrumbs. Theo đó loại plugin này cho phép bạn tạo Breadcrumbs theo ý muốn. Bạn có thể điều chỉnh tùy ý làm sao để tốt nhất cho việc SEO website. Nhờ đó đưa đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi ghé thăm website của bạn

Cụ thể khi sử dụng Yoast SEO thì đồng nghĩa bạn sẽ dễ dàng tạo thanh điều hướng trên website. Vì thế có thể giúp người dùng xác định vị trí của mình là ở trong thư mục, trang nào của Web. Từ đó tìm kiếm và di chuyển đến thông tin bài viết mình cần trên Website một cách dễ dàng.

Đặc biệt Yoast SEO còn gây ấn tượng khi tích hợp tính năng tối ưu các đường dẫn. Nghĩa là giúp các đường link trở nên thân thiện hơn với công cụ máy tìm kiếm. Chẳng hạn như Yoast SEO có khả năng làm sạch các liên kết trên web. Hoặc nó cũng có thể giúp chuyển hướng các domain xấu,…

Yoast SEO tích hợp nhiều tính năng ấn tượng

Yoast SEO tích hợp nhiều tính năng ấn tượng

Hỗ trợ tạo và chỉnh sửa file sitemap, file robots.txt, htaccess

Tạo hay điều chỉnh file sitemap, file robots.txt, htaccess luôn là công việc cần thiết khi làm SEO. Bởi vì 3 loại file này có thể được xem như là những nhân tố tác động tích cực cho hiệu quả SEO. Điển hình đó là chúng có thể hỗ trợ điều hướng người dùng. Từ đó giúp người dùng tìm kiếm thông tin hiệu quả hơn trên trang. Đặc biệt chúng còn có tác dụng giúp dữ liệu trên web index nhanh hơn. Đồng thời giúp trang tối ưu và chạy nhanh hơn trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau.

Tuy nhiên thực tế công việc tạo và hiệu chỉnh 3 file trên không hề đơn giản. Nhất là ở phần source code khá phức tạp và chiếm nhiều thời gian. Song mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác nếu bạn chọn cài đặt plugin Yoast SEO .

Loại  Yoast SEO như một giải pháp tối ưu cho phép bạn tạo cũng như chỉnh sửa 3 file trên. Rất đơn giản bạn không cần thiết phải đăng nhập bảng quản trị hosting/VPS. Thay vào đó bạn có thể thực hiện ngay công việc tạo chỉnh trong phần quản trị Web.

Tính năng mạng xã hội

Yoast SEO trở nên nổi bật và khác biệt hơn nhiều loại plugin khác một phần cũng nhờ tính năng mạng xã hội. Theo đó loại plugin này cho phép bạn thêm các tài khoản xã hội. Nhờ đó giúp bạn nhận được các thông báo đánh giá của người dùng về nội dung website của bạn trên các mạng xã hội. Cuối cùng bạn có thể đạt được hiệu quả chia sẻ tốt.

Trong đó một số mạng xã hội mà Yoast SEO hỗ trợ như là:

 • Facebook
 • Google Plus
 • Twitter
 • Pinterest,…

Ngoài ra Yoast SEO còn hỗ trợ rất nhiều những tính năng khác nữa. Chẳng hạn có thể kể đến đó là:

Yoast SEO là plugin phổ biến

Yoast SEO là plugin phổ biến

 • Tính năng ẩn bài viết trên công cụ tìm kiếm
 • Tính năng ẩn trang không hiển thị lên công cụ tìm kiếm
 • Tạo XML Sitemap ngay trong mục admin dashboard
 • Tính năng gửi XML Sitemap đến cỗ máy tìm kiếm tự động,…

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Yoast SEO

Khi đã hiểu rõ những tính năng nổi bật của Yoast SEO  là gì thì bạn sẽ dễ dàng quyết định cài đặt nó. Có như thế thì bạn mới thực sự trải nghiệm được sự thành thánh của loại plugin này trên web của mình. Tuy nhiên bạn lưu ý hãy thực hiện các bước cài đặt Yoast SEO chuẩn nhé. Đơn giản bạn có thể tiến hành theo các hướng dẫn chi tiết sau:

 • Đăng nhập vào giao diện trang quản trị website của bạn
 • Quan sát giao diện dọc bên trái màn hình bạn sẽ thấy mục plugin. Bạn hãy kích chọn nó rồi chọn tiếp “add new”.
 • Giao diện cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn hãy nhập “Yoast SEO” vào mục “Keyword” rồi nhấn “Enter”.

Cài đặt Yoast SEO

Cài đặt Yoast SEO

 • Bạn chờ một chút trong thời gian tìm kiếm “Yoast SEO”. Nếu bạn thấy các plugin hiện ra trên cửa sổ thì hãy chọn “Yoast SEO” bằng cách click chuột vào “install Now”.
 • Bạn tiếp tục chờ đợi để website tải dữ liệu cũng như cập nhật/cài đặt “Yoast SEO”. Thời gian ít nhiều tùy thuộc vào tốc độ mạng. Nhưng khi bạn thấy cửa sổ mới hiện ra bạn click “kích hoạt”.
 • Cuối cùng bạn đợi nhận thông báo kích hoạt thành công. Như vậy bạn đã cài đặt được Yoast SEO và có thể sử dụng nó.

Tiêu kết

Digimar.vn vừa gửi đến bạn một số thông tin về Yoast SEO là gì cũng như tính năng và cách cài đặt nó. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm kiếm được thông tin hữu dụng cho mình. Đặc biệt nếu bạn muốn khám phá chi tiết hơn các kiến thức SEO thì hãy truy cập: https://digimar.vn.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.