Twitter là gì? Cách tạo tài khoản, đăng ký và sử dụng Twitter hiệu quả

Trong thời đại công nghệ 4.0 này chắc nhiều bạn cũng đã từng nghe qua thuật ngữ Twitter rồi phải không? Đối với những bạn trẻ có lẽ đã khá quen thuộc với Twitter. Tuy nhiên để định nghĩa một cách chính xác và rõ ràng nhất Twitter là gì sẽ không được mấy người làm được. Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn đi sâu tìm hiểu về Twitter. Cách tạo tạo khoản, đăng ký và sử dụng Twitter hiệu quả nhất. Các bạn hãy dành chút thời gian cùng tìm hiểu thêm nhé.

Twitter

Twitter

Twitter là gì bạn đã biết chưa?

Twitter là gì? Có thể hiểu đây là một thuật ngữ được dùng để chỉ một mạng lưới mạng xã hội khác Google, Facebook. Twitter được tạo ra bởi các nhà sáng lập nổi tiếng Jack Dorsey , Evan Williams , Biz Stone, Noah Glass. Twitter chính thức ra mắt người dùng vào tháng 7 năm 2006. Biểu tượng của mạng xã hội này là hình con chim màu xanh.

Nền tảng mạng này có trụ sở chính tại San Francisco. Hiện tại đã có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới. Người sử dụng mạng xã hội này khá đông đảo với 800 triệu người. Trong đó có 330 triệu người hoạt động Twitter thường xuyên. Như vậy đủ để thấy nền tảng mạng này được sử dụng rộng rãi như thế nào.

Twitter là gì?

Twitter là gì?

Tại Việt Nam số lượng người sử dụng Twitter vẫn còn hạn chế. Tuy nhiên phần lớn các bạn trẻ đều không thể bỏ qua nền tảng mạng xã hội này. Vì vậy càng ngày càng có nhiều người lựa chọn Twitter thay vì Facebook. Nếu so sánh Twitter với các nền tảng mạng xã hội khác thì nó đang chiếm vị trí quan trọng trên mạng internet. Đặc biệt Twitter đang ngày càng thu hút được nhiều người dùng hơn. Do đó dự đoán tương lai mạng lưới mạng xã hội này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Twitter dùng để làm gì?

Đối với những bạn trẻ thì có thể không giỏi trong việc định nghĩa Twitter là gì? Tuy nhiên các bạn lại dễ dàng biết được Twitter dùng để làm gì. Nhưng đối với những người chưa từng sử dụng Twitter thì họ sẽ luôn thắc mắc vấn đề này. Vậy thực chất Twitter dùng để làm gì?

Như đã chia sẻ ở trên, Twitter là một mạng lưới mạng xã hội. Vì vậy nó được sử dụng để người dùng có thể kết nối mọi người từ khắp mọi nơi lại với nhau. Twitter cũng được sử dụng giống như Facebook hay zalo,…Tuy nhiên mạng lưới mạng này chỉ cho phép người dùng viết, đọc nội dung có độ dài giới hạn 140 kí tự mà thôi. Ngoài ra, Twitter cũng cho phép người dùng đăng ảnh lên tường của mình.

Twitter dùng làm gì?

Twitter dùng làm gì?

Twitter dùng để làm gì? Twitter còn được sử dụng làm công cụ giúp người dùng khám phá những câu chuyện liên quan đến tin tức. Hoặc nó cũng có thể cho phép người sử dụng chia sẻ những sự kiện lớn nhất hiện nay. Vì vậy dù bạn không trực tiếp đến tham gia hay tận mắt thấy nhưng chỉ cần sử dụng Twitter thì bạn sẽ khám phá hết những thông tin này.

Ngoài ra, các đội PR, quảng cáo còn sử dụng Twitter để đẩy nhanh việc nhận diện thương hiệu từ khách hàng. Từ đó giúp khách hàng làm quen với sản phẩm, dịch vụ bên mình một cách từ từ. Từ đó làm dài lòng họ để thu hút thêm khách hàng về cho mình. Twitter thực sự là một nền tảng mạng xã hội rất hữu ích cho người dùng.

Twitter hoạt động như thế nào?

Twitter hoạt động cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác nhỏ là có thể sử dụng giao diện ứng dụng. Tuy nhiên để sử dụng được Twitter thì bạn cũng cần phải biết cách đăng ký một tài khoản. Như vậy bạn mới dễ dàng chia sẻ tin tức hay câu chuyện tối đa 140 ký tự lên bản tin. Và cũng như việc tìm hiểu xem Twitter là gì thì bạn cũng nên biết nó hoạt động như thế nào.

Hoạt động của Twitter?

Hoạt động của Twitter?

Sử dụng Twitter, bước đầu tiên bạn phải đăng ký tài khoản. Sau đó bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Twitter của mình. Vậy là bạn có thể thực hiện hàng loạt các thao tác mà Twitter cho phép như:

–         Đăng hình ảnh, GIF

–         Thực hiện các cuộc thăm dò bằng cách sử dụng các biểu tượng bên dưới hộp văn bản.

Ngoài ra, để nhận thêm thông tin từ những người khác trên Twitter thì bạn chỉ cần theo dõi trang của họ. Như vậy bạn sẽ biết được người mình theo dõi đăng những thông tin gì lên tường của họ. Ngược lại nếu bạn cảm thấy các thông tin mà người theo dõi đó không hợp với mình. Hoặc mình không muốn đọc tin tức từ tài khoản đó thì chỉ cần nhấn hủy theo dõi là được.

Sử dụng Twitter cũng giống như Facebook hay các nền tảng mạng khác. Bạn chỉ cần làm quen dần dần là sẽ khám phá được nhiều tính năng hay mà nền tảng mạng này mang lại.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản và sử dụng Twitter

Cách tải, tạo tài khoản và sử dụng Twitter không khó. Nếu bạn nào chưa biết thực hiện các công đoạn này thì những thông tin sau sẽ giúp bạn. Bạn chỉ cần thực hiện đúng trình tự thì có thể tự tạo cho mình một tài khoản Twitter để sử dụng.

Hướng dẫn tạo tài khoản Twitter

Hướng dẫn tạo tài khoản Twitter

Cách tạo tài khoản

Muốn sử dụng Twitter thì điều cần nhất là phải tạo tài khoản. Các bước tạo tài khoản sẽ được tiến hành chi tiết như sau.

Bước 1: Bạn vào Google rồi gõ thông tin Twitter.com. Sau đó bạn chọn vào mục đăng ký. Trong mục đăng ký có yêu cầu điền thông tin cá nhân vào. Cụ thể bạn cần nhập tên, số điện thoại và email. Sau đó bạn nhấn vào nút “ tiếp”.

Bước 2: Bạn bấm vào nút “ tiếp theo”. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhấn mục đăng ký khi đã xác nhận xong tên, số điện thoại.

Tạo tài khoản Twitter

Tạo tài khoản Twitter

Bước 3: Nhập mã Twitter theo yêu cầu. Mã Twitter sẽ được gửi về số điện thoại của bạn. Sau đó bạn nhập mã vào rồi tiếp tục nhấn “tiếp theo”.

Bước 4: Nhập mật khẩu. Mật khẩu nhất là 6 ký tự. Nếu sử dụng ít hơn sẽ không hợp lệ.

Bước 5: Chọn ảnh đại diện. Viết mô tả bản thân. Như vậy bạn đã có được một tài khoản Twitter để sử dụng rồi.

Cập nhật ảnh đại diện

Cập nhật ảnh đại diện

Cách sử dụng tài khoản Twitter

Twitter có rất nhiều tính năng. Mỗi tính năng đều có những quy định riêng khi sử dụng. Vì vậy bạn cần nắm rõ cách sử để thỏa sức trải nghiệm các tính năng của Twitter.

Viết Twitter

Viết Twitter thì bạn cần nhấn vào biểu tượng có chữ “What’s happening”. Hoặc bạn cũng có thể nhấn chọn biểu tượng Twitter ở màn hình bên phải. Sau đó bạn tiến hành soạn Twitter mới.

Viết Twitter

Viết Twitter

Bạn nên nhớ chỉ có thể sử dụng tối đa 140 ký tự. Trong số 140 ký tự này sẽ được chia thành nhiều nội dung:

–         Nhắc đến ai đó bằng cú pháp @tên người được nhắc.

–         Link liên kết ngoài

–         Cung cấp hình ảnh chụp hoặc ảnh GIF.

–         Bình chọn thăm dò

–         Địa điểm check – in

–         Thêm các biểu tượng cảm xúc.

Retweet

Retweet có chức năng giống như share bài viết. Khi Retweet bạn có thể chia sẻ thêm các thông tin thú vị về tường của mình.

Follow

Đây là tính năng theo dõi người khác. Bạn có thể nhập tên của họ vào khung tìm kiếm. Khi nhấp vào tên của họ thì bạn sẽ được chuyển vào hồ sơ của họ.

Ở đó bạn sẽ thấy nút “ Theo dõi”. Bạn chọn theo dõi họ để thấy bài viết họ trên tường của bạn.

Follow Twitter

Follow Twitter

Gửi tin nhắn trực tiếp

Twitter không chỉ cho phép bạn đăng bài, tải video, hình ảnh. Mà Twitter còn hỗ trợ người dùng tạo các đoạn hội thoại riêng thông qua việc gửi tin nhắn. Bạn có thể gửi tin nhắn cho những người sử dụng Twitter. Thông thường tính năng này sử dụng phổ biến cho những người theo dõi bạn, hoặc bạn theo dõi.

Gửi tin nhắn trên Twitter

Gửi tin nhắn trên Twitter

Twitter là gì? Cách tạo tài khoản, đăng ký và sử dụng Twitter hiệu quả đã được chia sẻ chi tiết ở bài viết. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể hiểu được nền tảng mạng xã hội này. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác thì hãy truy cập website: http://localhost/digimar.