62 lượt xem

Thuật ngữ friendly là gì và những điều cần biết

Thuật ngữ friendly là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết các thông tin thuật ngữ friendly Mobile thì các bạn nên tìm hiểu xem friendly là thuật ngữ gì? Có như vậy bạn sẽ dễ dàng khi tìm hiểu về friendly Mobile.

Thuật ngữ friendly là gì? Nó là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong SEO. Ý nghĩa của thuật ngữ này là thân thiện. Đối với ngành SEO mà nói thì thuật ngữ này rất quan trọng. Bởi vì nó giúp URL thân thiện với SEO hơn. Từ đó nó có thể giúp URL mô tả chính xác trang bằng từ khóa. Người dùng cũng như công cụ tìm kiếm có thể dựa vào đó để dễ dàng nhận biết từ khóa. Như vậy công việc làm SEO sẽ thu được hiệu quả như mong muốn.

URL chính là địa chỉ được chỉ định của một trang trên một website nào đó. Đối với mỗi trang web trên mạng xã hội đều có một URL duy nhất. Không có một URL nào giống với URL nào. Cấu trúc của URL chính là sự hòa hợp giữa tên miền và các ký tự phía sau. Những phần này góp phần giúp tạo nên một URL duy nhất cho từng trang website. URL của một trang web đơn thường có 2 phần. Phần đầu là tên miền và phần còn lại là đường dẫn.

Thuật ngữ friendly là gì?

Thuật ngữ friendly là gì?

URL là một phần không thể thiếu của website. Vì vậy khi sử dụng thuật ngữ Friendly cho URL sẽ giúp mang lại hiệu quả cao cho SEO. Từ đó website đó sẽ dễ dàng thu hút được người dùng và thân thiện hơn với nhà cung cấp công cụ tìm kiếm.

Thuật ngữ friendly Mobile là gì?

Thuật ngữ friendly Mobile là gì? Mobile friendly chính là thuật ngữ website thân thiện với thiết bị di động. Nếu hiểu một cách đơn giản thì Mobile friendly hỗ trợ mọi người xem thông tin web trên di động dễ dàng hơn.

Đối với những web không thân thiện với những thiết bị Mobile thường phải phóng to màn hình. Như vậy nó vừa gây nên sự bất tiện khi sử dụng vừa tạo cảm giác khó chịu khi tra cứu hoặc xem thông tin. Vì vậy việc sở hữu một web thân thiện với thiết bị Mobile sẽ giúp bạn thoải mái lướt web bất cứ khi nào muốn.

Hơn nữa, Mobile friendly còn có thể giúp web của bạn dễ dàng lọt vào mắt xanh của các nhà cung cấp công cụ tìm kiếm. Đồng thời nó cũng là một yếu tố chính góp phần làm tăng vị trí web của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm phiên bản thiết bị Mobile. Hoặc nó hiệu quả ngay cả trên desktop.

Mobile friendly là gì?

Mobile friendly là gì?

Như vậy có thể thấy, Mobile friendly có một vai trò rất quan trọng trong SEO và cả trong sự phát triển của các website. Do đó để có được một web thân thiện với thiết bị Mobile thì bạn không nên bỏ qua ứng dụng này. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận nhiều nguồn khách hàng khác nhau mà phải tốn kém nhiều chi phí quảng cáo.

Những ưu điểm nổi bật của một website chuẩn Mobile friendly

Những website chuẩn Mobile friendly thường hoạt động rất tốt trên các thiết bị. Không chỉ riêng thiết bị Mobile mà cả trên nhiều thiết bị khác. Do đó nó giúp cung cấp cho mọi người những trải nghiệm tốt hơn mỗi khi truy cập web. Đồng thời giúp website cũng thân thiện hơn. Vì vậy thuật ngữ friendly Mobile rất có ích cho cuộc sống hiện đại ngày nay.

Bên cạnh đó, tất cả mọi người đều có thể dễ dàng truy cập vào web của bạn khi cần. Từ đó nó có ưu điểm là sẽ giúp làm tăng lượng khách hàng ghé thăm web của bạn. Nhất là khi càng có nhiều thiết bị truy cập thì lượng khách hàng càng tăng cao. Điều này không dễ gì thực hiện đối với những trang web bình thường không thân thiện.

Ưu điểm của Mobile friendly

Ưu điểm của Mobile friendly

Ngoài ra, Google có thể tối ưu từ khóa, đánh giá chính xác thực hạng website của bạn giúp web phát triển tốt hơn. Mặt khác nó cũng giúp làm giảm thời gian làm việc cho bạn.

Có thể đối với những bạn không quản lý website sẽ không biết đến những yếu tố này. Tuy nhiên những lợi ích này cực kỳ quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của một website. Bởi vì một website muốn lọt vào mặt xanh của các nhà cung cấp công cụ tìm kiếm không phải là việc dễ. Bạn cần đảm bảo được các yếu mà cung cấp quy định. Tuy nhiên, Mobile friendly thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây chính là ưu điểm và cũng là giá trị của Mobile friendly trong SEO.

Vì sao phải quan tâm tới thuật toán Mobile friendly là gì?

Thuật ngữ friendly Mobile là gì? Vì sao mọi người phải quan tâm tới thuật toán Mobile friendly là gì? Theo thực trạng hiện nay cho thấy thì số người sử dụng thiết bị di động để lướt web cực kỳ đông. Nó đang ngày càng tăng cao toàn cầu từ nhiều năm trở lại đây. Những người sử dụng thiết bị di động và sử dụng tablet để vào mạng cũng tăng cao không ngừng. Đó là lý do đầu tiên lý giải vì sao mọi người quan tâm đến vấn đề này.

Ngoài ra, Google cũng thu thập kết quả lướt web mà người dùng sử dụng trên thiết bị di động. Hiện tại có khoảng 48% tổng số người tìm kiếm thông tin bằng công cụ tìm kiếm. Và có khoảng 33% người dùng truy cập website trực tuyến dựa vào tên thương hiệu. Từng đó đủ để thấy nền tảng thuật toán này quan trọng như thế nào trong việc phát triển SEO.

Vai trò của Mobile friendly?

Vai trò của Mobile friendly?

Dựa vào một số nghiên cứu thì có tới 89% người thích sử dụng thiết bị thông minh. Đặc biệt là điện thoại di động thì hầu như ai cũng có. Vì vậy thời gian sử dụng các thiết bị này có chiều hướng tăng nhanh. Nếu khai thác được yếu tố này thì nó sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho website của bạn.

Chính vì thế khi thiết kế web việc chú trọng vào tính thân thiện với thiết bị di động là điều quan trọng. Bởi nền tảng các thiết bị này đang đa dạng và còn phát triển mạnh trong tương lai. Vì vậy nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Hướng dẫn cách kiểm tra friendly Mobile trong SEO tại website

Kiểm tra một website có thân thiện với thiết bị Mobile hay không là việc làm không quá phức tạp. Bước đầu bạn có thể tìm đến những đường link dẫn được cung cấp bằng công cụ tìm kiếm. Như vậy bạn sẽ có thể kiểm tra được độ thân thiện trên web với thiết bị Mobile.

Tiếp đến, bạn nhập tên domain của mình vào ô trống quy định. Sau khi nhập xong tên thì nhấn “Enter”. Vậy là hệ thống sẽ giúp bạn kiểm tra xem website đó có thân thiện với thiết bị hay không. Ngoài ra nó còn giúp trả lời được những câu hỏi liên quan đến thuật ngữ friendly Mobile trong SEO. Bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn này là có tự minh kiểm tra được website của mình.

Kiểm tra Mobile friendly trong SEO trên Website

Kiểm tra Mobile friendly trong SEO trên Website

Kiểm tra website có thân thiện những thiết bị Mobile hay không? Đây là những việc làm rất hữu ích đối với người quản trị website. Bởi vì nó sẽ giúp bạn xác định được mức độ thân thiện của website. Nếu nó ở mức thấp hay không có tính thân thiện thì cần có biện pháp để giải quyết. Như vậy việc kinh doanh website sẽ hiệu quả, thuận lợi hơn rất nhiều.

Tiểu kết

Trên đây chính là những thông tin mà bài viết này muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng thông qua những thông tin này bạn sẽ hiểu được những thuật ngữ friendly Mobile trong SEO là gì? Ngoài ra các bạn có thể truy cập vào trang website:  https://digimar.vn để tìm kiếm thêm các thông tin liên quanh nhé. Chúc bạn bỏ túi được nhiều thông tin hay để phục vụ hoạt động SEO của mình.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.