485 lượt xem

SSL là gì ? Hướng dẫn cài đặt Plugin SSL miễn phí cho website

SSL là gì ?

Secure Sockets Layer, là một cụm từ được hiểu là nghĩa của từ SSL. Có nhiệm vụ bảo vệ, dữ liệu giữa máy chủ và trình duyệt của khách hàng. Nói đơn giản hơn khi website của bạn được cài đặt SSL, thì dù bất kì quốc gia nào truy cập vào website của bạn sẽ không bị báo lỗi kết nối nguy hiểm.

Tại sao bạn phải cài SSL ?

Thực tế thì cái SSL không mất quá nhiều thời gian đối với bạn đâu, chỉ cần 3 phút thì bạn có thể cài xong SLL rồi. Như mình đã nói SSL trong năm 2019 thì bắt buộc website nào, xây dựng bằng wordpress hay blog, aspx hay php… thì đều phải sử dụng SSL.

Bảo vệ website bằng SSL

Với sự phát triển của Google thì Google muốn mang lại trải nghiệm thực tế, và giúp người dùng tránh những trang website lừa đảo. Bên canh đó khi bạn cài đặt SSL thì bảo mật website của bạn rất là cao, và có thêm 1 điểm cộng trong mắt Google.

Chủ đề HOT : AMP là gì? Hướng dẫn cài đặt Google AMP chi tiết trên WordPress | Rank Math Plugin, Hướng dẫn thiết lập Rank Math từ A-Z | Yoast SEO là gì ? Hướng dẫn sử dụng Plugin Yoast SEO toàn tập

Lợi ích và vai trò của SSL đối với website của bạn ?

Thì trước đây vào khoảng năm 2016 thì Google không yêu cầu hay bắt buộc, bạn phải cắt đặt SSL. Mà SSL ở đây mình muốn nhắn đến nó chính là HTTPS, thay vì thông thường thì bạn chỉ sử dụng HTTP thôi, thì bây giờ cái SSL vào thì nó sẽ tự động chuyển hướng sang HTTPS luôn.

1/ Bảo vệ website của bạn trước Hacker

Hacker thì ở Việt nam hay trên thế giới đều rất nhiều, việc website của bạn sử dụng HTTP thì rất dễ bị tấn công và dễ dàng đọc được tất cả dữ liệu trên website của bạn.

HTTPS là một hình thức sẽ đảo lộn thông tin website của bạn, đánh lạc hướng tất cả hackder. Nó giúp bạn tranh được những truy cập xấu hoặc truy cập từ các quốc gia khác vào website của bạn mà bạn không mong muốn.

SLL đồng thời tránh được tấn công gián tiếp giữa khách hàng đến với máy chủ của bạn.

2/ Có chứng chỉ bảo mật website

Không biết các bạn nghĩ như thế nào, còn riêng cá nhân của mình thì việc truy cập vào website không được bảo mật là điều mà mình thường xuyên tranh né nhất. Việc truy cập vào 1 website không được bảo vệ, thì máy tính hoặc trình duyệt của bạn dễ bị tấn công bởi hàng triệu con virus hay còn gọi là mã độc. Việc tạo ra chứng chỉ bảo mật trên trình duyệt, khiến khách hàng hài lòng hơn và không sợ virus tấn công PC.

3/ Mang lại điểm cộng cho SEO

Bản thân của Google, thì Google rất thích các website có chứng chỉ được xác nhận. Nó mang đến việc cả thiện thứ hạng từ khóa cho tất cả website, đã và đang sử dụng SSL.

4/ Sử dụng SSL miễn phí

SSL này tùy thuộc vào Hosting nhé các bạn, nếu mà nhà cung cấp không tặng kèm SSL thì bạn phải mất đâu đó tầm 5-10$ để mua. Nhưng đại đa số thì các nhà cung cấp đã tính phần chi phí này vào gói Hosting mà bạn mua rồi, nên đừng nghĩ nó là miễn phí nhé. Đừng nghĩ là chỉ cần cài Plugin vào và Active là xong, mà phải vào Hosting để RUN các cơ sở dữ liệu chúng để được khởi tạo nữa.

Hướng dẫn cài đặt SSL đơn giản ?

Trước hết bạn vào Hosting Cpanel, và tìm đến ứng dụng SSL/TLS Status, rồi bạn click vào chúng nhé. Tại đây bạn sẽ thấy có những icon ổ khóa báo đỏ, cái này nó báo là chưa được RUN. Thì bạn chỉ việc tích vào tất cả icon ổ khóa rồi RUN Auto SSL và đợi khoản 2 phút nhé.

Cpanel SSL

Thông thường RUN xong bạn sẽ cài Plugin Really Simple SSL và active là xong. Thì mình sẽ chia sẽ cho bạn thêm 1 cách nữa, trường hợp này chỉ áp dụng cho Website sử dụng mã nguồn WordPress thôi nhé.

RUN SSL

Vào tập tin WordPress > chọn File Wp-Config.php và Pass đoạn mã này vào đó là được nhé, lưu ý nhớ thấy đổi Example.com thành website của bạn nhé.

define(‘WP_HOME’,’https://example.com’);

define(‘WP_SITEURL’,’https://example.com‘);

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất là nhiều, chúc các bạn thành công. Đừng quên Blog của mình có rất nhiều kiến thức hay nhé.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *