88 lượt xem

Sitelink là gì? Tầm quan trọng của Sitelink như thế nào?

Sitelink là thuật ngữ mà chắc hẳn nhiều người cũng đã từng nghe qua hoặc một số người đã làm quen với nó. Tuy nhiên thực tế số lượng người hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sitelink là gì vẫn còn rất ít. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi muốn cung cấp thông tin chi tiết hơn về Sitelink là gì? Tầm quan trọng của Sitelink như thế nào?. Nếu bạn nào có cùng mối quan tâm hoặc chưa hiểu Sitelink thì có thể dành chút thời gian theo dõi nhé.

Sitelink

Sitelink

Đôi nét tìm hiểu về Sitelink là gì?

Để hiểu rõ tầm quan trọng của Sitelink là gì thì trước tiên các bạn phải hiểu rõ bản chất của Sitelink. Nói một cách chính xác thì bạn cần phải biết rõ Sitelink là gì? Như vậy các nội dung liên quan đến Sitelink bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu được. Vậy Sitelink là gì?

Sitelink hay còn gọi là liên kết web. Đây là thuật ngữ được dùng để chỉ những đường link hiển thị bên dưới một số kết quả tìm kiếm của google. Những đường liên kết này có chứa năng làm gia tăng khả năng điều hướng người dùng trên web. Đồng thời giúp quảng cáo và nâng cao độ uy tín cho các website. Những nội dung trên trang web sẽ được đưa đến người dùng một cách nhanh chóng nhất.

Các đường liên kết sẽ được lựa chọn một cách từ động bởi thuật toán có trên google. Sitelink thực hiện nhiệm vụ hiển thị cho các từ khóa tìm kiếm chung nhất.

Ví dụ như bạn thấy Sitelink hiển thị trừ khóa “ máy chấm công”. Bạn thực hiện việc tìm kiếm với từ khóa cụ thể hơn như “ lưu ý khi chọn máy chấm công ”. Vậy bạn sẽ không thấy được Sitelink. Bởi vì Sitelink chính là đại diện cho các lượt tìm kiếm liên quan đến thương hiệu. Ngoài ra, các từ khóa chứa nhãn, mác của trang web thì Sitelink hiển thị.

Tầm quan trọng của Sitelink là gì?

Tầm quan trọng của Sitelink là gì? Có thể nói việc hình thành Sitelink đóng vai trò rất quan trọng. Sitelink có khả năng giúp làm gia tăng tỷ lệ người dùng truy cập vào site của bạn. Như vậy site của bạn sẽ dễ dàng vươn lên top cao trên bảng tìm kiếm google.

Sitelink là gì?

Sitelink là gì?

Việc đưa ra những Sitelink có nhiều lượt truy cập nhất trong website của bạn lên công cụ tìm kiếm sẽ rất có lợi. Thông tin website của bạn sẽ dễ dàng thu hút và hấp dẫn người xem. Từ đó dẫn thêm người đọc tìm website của bạn ngày một nhiều hơn. Nhờ vậy tỉ lệ người vào website sẽ tăng lên tới mức tối đa. Điều này sẽ giúp website của bạn tạo dựng uy tín với khách hàng. Đồng thời trở thành website chính mà người dùng tin tưởng lựa chọn để thu thập thông tin.

Sitelink cũng không dùng với mục đích phân biệt subdomain cũng như domain chính. Sitelink chỉ hiển thị ví dụ cho tất cả các domain liên quan đến domain chính mà thôi. Vì vậy nếu bạn có subdomain định dạng vi.domain.com thì nó cũng hiển thị gợi ý ra Sitelink. Như vậy bạn có thể thu hút người dùng vào web của bạn một cách tốt đa nhất. Đây chính là điểm giúp bạn dễ dàng thấy được tầm quan trọng của Sitelink là gì.

Những ưu điểm nổi bật của Sitelink

Để thấy được tầm quan trọng của Sitelink là gì thì những ưu điểm của Sitelink cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của Sitelink.

Tạo chiến dịch mới với Sitelink nhanh chóng

Khi tạo dựng tiện ích mở rộng thì điều đầu tiên bạn cần làm là tạo ra một trang chiến dịch mới. Trong đó tiện ích mở rộng quảng cáo đến Sitelink cần được chú trọng. Các bạn nên click chọn hộp bên cạnh có tên là “mở rộng quảng cáo của tôi cùng với liên kết đến các phần trong trang web của tôi”.

Tiếp đến liệt kê tên và các đường dẫn URL. Hạn mức tối đa các đường link liệt kê là 10 liên kết nội bộ. Bạn phải ưu tiên những liên kết quan trọng nhất trước. Cần dựa vào thứ tự sắp xếp, tối đa 4 trong số các liên kết đó sẽ được hiển thị lên màn hình.

Sau khi hoàn tất quá trình tạo chiến dịch với Sitelink nhanh chóng thì bạn ấn vào nút “ lưu và tiếp tục”. Nếu người dùng tìm kiếm và kích hoạt quảng cáo chạy Sitelink thì hệ thống sẽ đưa ra các đường link liên kết. Trong đó sẽ có tối đa 4 liên kết cho vào quảng cáo của bạn. Cùng với đó là các liên kết trang đích chính. Điều này sẽ giúp chất lượng quảng cáo của bạn càng cao. Như vậy Sitelink sẽ ngày càng nhiều và có thể chạy trên các quảng cáo đó.

Tầm quan trọng của Sitelink là gì?

Tầm quan trọng của Sitelink là gì?

Thêm, chỉnh sửa Sitelink đến chiến dịch dễ dàng

Thêm, sửa Sitelink có thể dễ dàng thực hiện khi có nhu cầu. Các bước thực hiện sẽ được tiến hành một cách chi tiết như sau.

  • Đăng nhập vào tài khoản của bạn theo đường link: https://ads.google.com/intl/vi_VN/home/
  • Nhấp vào tab chiến dịch.
  • Sau đó ấn vào chiến dịch mà bạn cần chỉnh sửa
  • Nhấn vào bảng tiện ích mở rộng quảng cáo. Lúc này bạn sẽ thấy tình trạng tiện ích mở rộng quảng cáo hiện tại của chiến dịch.
  • Chọn phương thức xem bằng tiện ích mở rộng Sitelink thực hiện bởi trình duyệt đơn xuống bảng tiện ích mở rộng.

Nếu bạn muốn thêm Sitelink thì lựa chọn tiện ích mở rộng mới để thêm. Chính xác hơn là bạn tiến hành thêm bộ liên kết mới cho chiến dịch. Còn nếu bạn muốn chỉnh sửa Sitelink thì bạn tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo. Trong đó bạn hãy đặt con trỏ chuột lên tiện ích mở rộng. Tiếp đến bạn nhấp vào biểu tượng cây bút chì để tiến hành sửa liên kết đã có. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh sửa văn bản của quảng cáo trên web của mình.

Chỉnh sửa Sitelink

Chỉnh sửa Sitelink

Đây chỉ mới là số ít những ưu điểm nổi bật của Sitelink. Ngoai ra vẫn còn rất rất nhiều ưu điểm khác như sử dụng tiện ích mở rộng đang có từ một chiến dịch khác,…Tuy nhiên với những ưu điểm này cũng đủ để bạn thấy được tầm quan trọng của Sitelink là gì.

Cách để website có Sitelink là gì?

Sitelink rất quan trọng đối với hoạt động trên các website, các trang mạng xã hội. Tuy nhiên cho đến hiện tại thì vẫn chưa ai có thể biết chắc chắn cách xác định Site link từ google. Vì vậy cách để biết website có Sitelink và google hiện thiện Sitelink bạn có thể dựa vào các yếu tố ảnh hưởng sau.

Trang web của bạn phải có vị trí ổn định trên top tìm kiếm. Dù đứng top với một hay nhiều từ khóa cũng giúp google hiển thị Sitelink. Các trang web khác không có được Sitelink từ những từ khóa mà bạn đã sử dụng.

Quan điểm website phải có 2 năm từ khi thành lập đến hiện tại mới có được Sitelink là sai. Bởi vì theo một số nguồn tin thì thư viện Webmaster mới được thành lập 8 tháng nhưng đã có Sitelink. Do đó chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu google đề ra thì sẽ được Sitelink.

Số lượng người tìm kiếm, nhấn chọn vào trang web sẽ hiển thị rõ ràng từ trang kết quả tìm kiếm. Lúc này từ khóa tìm kiếm cũng được tính đến điều khoản để web được Sitelink. Vì vậy lượt truy cập tìm kiếm càng nhiều thì chứng tỏ google hiển thị Sitelink.

Các liên kết chỉ dẫn tới trang web của bạn gây nghiêm trọng tới việc tạo Sitelink của google. Sitelink chỉ hiển thị những từ khóa chính trong trang web. Sitelink không phô ra toàn bộ những từ khóa mà trang web được liệt kê. Các trang web chỉ  cần thỏa mãn các điều kiện, yêu cầu ở trên thì google sẽ gán cho web của bạn Sitelink.

Cách để website có Sitelink

Cách để website có Sitelink

Kết luận

Tìm hiểu chi tiết Sitelink là gì? Tầm quan trọng của Sitelink như thế nào? đã được chia sẻ rất chi tiết ở bài viết trên. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về Sitelink. Từ đó bạn sẽ biết mình phải làm gì để SEO tốt hơn cũng như giúp mọi người biết đến web của bạn nhiều hơn. Ngoài ra bạn có thể truy cập website: https://digimar.vn/ để tìm hiểu thêm các thông tin khác nhằm hoàn thiện website của mình hoàn hảo hơn.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.