176 lượt xem

Signal là gì – Cách cài đặt signal về điện thoại đơn giản

Signal là gì

Signal được rất nhiều người dung ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên có lẽ khái niệm Signal là gì với không ít người vẫn là dấu hỏi lớn. Vậy cụ thể bản chất của ứng dụng là gì?

Về cơ bản thì Signal là một khái niệm ngắn gọn để biểu thị về một ứng dụng, phần mềm được cung cấp dành cho hệ điều hành Android. Bên cạnh đó Signal còn là ứng dụng cung cấp thêm cho máy tính để bàn và hệ điều hành IOS. Một trong số điểm nổi bật của ứng dụng là bạn có thể dễ dàng gửi các file làm việc trong một thời gian ngắn. Đặc biệt với ứng dụng Signal thì các video, hình ảnh sống động của bạn sẽ dễ dàng gửi nhanh qua cho người thân,bạn bè dùng phần mềm giống mình.

Tuy nhiên Signal cũng như những ứng dụng khác là phải có kết nối dữ liệu. Song ứng dụng này gây ấn tượng khi có thể dễ dàng thiết lập và sử dụng mặc dù nó. Bạn được kết nối, cài đặt bằng cách sử dụng tên liên lạc, số điện thoại…. Chính vì vậy sử dụng ứng dụng Signal giúp người dùng tiết kiệm chi phí tin nhắn hàng tháng. Bạn dễ dàng nhắn tin, gọi điện cho người thân cả ngày mà không mất đi bất cứ một chi phí nào.

Vì sao signal trở thành ứng dụng được người dùng ưa chuộng

Hiểu rõ bản chất Signal là gì bạn sẽ phần nào nắm bắt được vai trò của nó. Tuy nhiên để tường tận, chi tiết hơn bạn có thể  khám phá ngay sau đây. Có như thế thì bạn sẽ lý giải được vì sao Signal lại gây sốt và được ưa chuộng như vậy.

Signal là gì?

Signal là gì?

Ứng dụng gây dấu ấn mạnh mẽ bằng tính bảo mật hàng đầu

Có thể nói hiện tại những ứng dụng thực hiện chức năng tương tự Signal có rất nhiều. Song giữa rất nhiều nhuwgx ứng dụng ấy thì Signal vẫn tạo nên sức hút lớn. Đặc biệt mặc dù Signal ra đời đã lâu nhưng càng ngày nó càng trở thành ứng dụng  ưu tiên của người dùng. Và một trong những lý do hàng đầu chính là tính bảo mật của ứng dụng.

Cụ thể, Signal sử dụng giao thức mã hóa đặc biệt. Đó là loại giao thức END-TO-ENCRYPTION-E2EC. Giao thức được sử dụng nhằm đảm bảo sự riêng tư cho mỗi giao tiếp được thực hiện. Đồng thời nó cũng bảo mật không cho phép máy chủ truy cập vào thông tin giao tiếp của người dùng. Cùng với đó ứng dụng Signal còn cho phép thực hiện các cuộc gọi  nhóm mã hóa an toàn

Vì vậy nhiều đánh giá cho thấy Signal là ứng dụng bảo mật hàng đầu. Chỉ cần sử dụng ứng dụng bạn sẽ không cần lo lắng về những cặp mắt tò mò. Những thông tin bí mật được trao đổi qua Signal đều được giữ trọn vẹn.

Ứng dụng dễ dàng cài đặt

Ứng dụng Signal được ưa chuộng phần lớn xuất phát từ tính bảo mật của nó. Tuy nhiên bên cạnh đó khi tìm hiểu ưu điểm của Signal là gì bạn sẽ thấy những điểm cộng khác của ứng dụng. Trong đó dễ dàng cài đặt là điểm cộng không thể thiếu của ứng dụng Signal.

Vai trò của Signal

Vai trò của Signal

Chính xác thì quá trình cài đặt Signal rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng máy tính điện thoại tùy ý. Đồng thời cùng với đó thực hiện một vài thao tác cài đặt mà thôi. Bởi vì ứng dụng Signal phù hợp cho mọi đối tượng người dùng. Bạn có thể tự thực hiện cài đặt thành công ngay lần đầu.

Ứng dụng tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ người dùng

Một trong những lý do quan trọng góp phần đưa Signal trở thành ứng dụng hàng đầu đó là những tính năng. Cụ thể nếu so với nhiều ứng dụng khác thì Signal cho thấy sự nổi bật hơn. Điển hình có thể kể đến những tính năng tiêu biểu của ứng dụng đó là.

  • Thực hiện video mã hóa
  • Thực hiện nhắn tin trò chuyện riêng tư
  • Tạo lập nhóm bảo mật
  • Tạm ẩm cuộc trao đổi
  • Kiểm chứng các liên lạc
  • Tin nhắn biến mất…

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Signal cho điện thoại đơn giản

Như đã đề cập ở trên thì Signal gây ấn tượng với cách cài đặt dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách cài đặt ứng dụng Signal là gì thì hãy cùng đi đến các bước hướng dẫn sau. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại và thực hiện theo từng bước chi tiết.

Tải và cài đặt ứng dụng Signal

 Ở bước này thì đầu tiên bạn phải cần kết nối dữ liệu cho điện thoại. Rồi sau đó tiến hành  tải ứng dụng Signal xuống cho điện thoại của mình đang dùng.

Cụ thể với hệ điều hành Android, bạn vào ứng dụng CH play. Tiếp đó bạn gõ dòng chữ Signal vào ô tìm kiếm. Bạn sẽ thấy ứng dụng của Open Whisper Systems xuất hiện đầu tiên. Việc bạn chỉ cần thực hiện ấn vào nút tải về để bắt đầu cài đặt.

Cài đặt ứng dụng Signal

Cài đặt ứng dụng Signal

Sau khi ứng dụng được tải về thành công trên máy điện thoại bạn bấm vào ứng dụng để bắt đầu khởi động. Đồng thời cùng với đó tiến hành các bước tiếp theo.

Đăng ký và xác nhận số điện thoại

Đây là bước giúp đảm bảo tính bảo mật cho thông tin khi bạn tham giao tiếp qua ứng dụng. Chỉ cần thực hiện thì trong quá trình sử dụng có thể tránh tình trạng lộ các thông tin quan trọng ra ngoài. Đồng thời bạn cũng có thể kiểm soát nếu người khác đăng nhập vào ứng dụng của bạn khi chưa được cho phép.

Ở bước này bạn cần phải chấp nhận điều khoản để đăng ký và xác nhận bằng số điện thoại bạn đang dùng. Rất đơn giản khởi động ứng dụng Signal sau khi tải ở bước 1 bạn sẽ thấy giao diện của nó. Lúc này ứng dụng sẽ tự động truy cập danh bạ điện thoại liên lạc. Cùng với đó là đồng bộ danh bạ và các tệp file dữ liệu cũng như các thông tin hình ảnh trong máy điện thoại của bạn. Việc bạn cần làm là xem xét thông tin và chứng thực bằng cách nhấn tiếp tục để đăng ký.

Khi thực hiện bước xác minh và đăng ký sử dụng bạn lưu ý ở câu hỏi được gửi về từ ứng dụng. Đó là câu hỏi về việc “cho phép” ứng dụng truy cập xem thông tin của bạn hay không. Bạn có thể ấn đồng ý hoặc không đồng ý tùy theo ý kiến cá nhân. Vì việc ấn vào đồng ý hay không đồng ý thì bạn vẫn có thể được gửi mã xác nhận đăng ký ứng dụng.

Mã số xác nhận được ứng dụng gửi về với 6 ký tự. Bạn chỉ cần điền mã số vào mục “Submit” trong giao diện cài đặt. Như vậy là bạn đã xác minh số điện thoại và đăng ký thành công.

Chỉnh sửa hồ sơ cho tài khoản

Giai đoạn chỉnh sửa hồ sơ cho tài khoản sử dụng trên ứng dụng Signal là cần thiết. Nhất là nếu bạn muốn bạn bè dễ dàng nhận ra và kết nối liên hệ thì hãy cập nhật tên thật, ảnh đại diện.

Ngoài ra ứng dụng Signal còn cung cấp rất nhiều những tính năng khác nữa. Vì thế bạn có thể tùy chọn để chỉnh sửa hồ sơ như ý. Chỉ cần bạn chỉnh sửa và thực hiện lệnh “save” cho từng lệnh là được.

Chỉnh sửa tài khoản trên Signal

Chỉnh sửa tài khoản trên Signal

Ngược lại nếu bạn không muốn chỉnh sửa tài khoản gì thêm thì có thể bỏ qua bước này. Rất đơn giản là bạn nhấn vào “skip” trên giao diện ứng dụng xuất hiện khi cài đặt trên điện thoại.

Tiểu kết

Chúng tôi vừa lý giải giúp bạn chi tiết về khái niệm Signal là gì. Đồng thời cùng với đó là những ưu điểm nổi bật và cách cài đặt ứng dụng. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ hơn về ứng dụng đã và đang gây sốt này. Đặc biệt nếu bạn muốn trải nghiệm ngay những tính năng ấn tượng của ứng dụng thì hãy nhanh tay cài đặt. Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên trước những lợi ích của ứng dụng trong giao dịch, liên hệ thông tin.

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *