Search console là gì – Tính năng của search console đối với người dùng

Search console – một trong những thuật ngữ đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt là trong lĩnh vực SEO, đây là từ được sử dụng cực kỳ phổ biến. Thế nhưng, bạn có biết thực chất Search console là gì không?

Search console là gì? - câu hỏi mà nhiều người đang cần câu trả lời

Search console là gì? – câu hỏi mà nhiều người đang cần câu trả lời

Vậy đây có phải là vấn đề bạn đang thắc mắc không? Nếu có, hãy theo dõi bài viết dưới đây của digimar.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên. Hơn nữa, bạn còn nắm được những nội dung cực kì thú vị củ Search console. Vì vậy, hãy dành chút thời gian đi tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Search console là gì?

Như chúng ta đã biết, hiện nay, SEO là một trong những lĩnh vực đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đã từng tìm hiểu về lĩnh vực này, chắc hẳn bạn sẽ biết trong đó có rất nhiều thuật ngữ thú vị. Và trong số những thuật ngữ này, Search console là từ khoá chúng ta không nên bỏ qua. Vậy Search console là gì? Search console có những tính năng gì đặc biệt?

Google Search console và nhiều ứng dụng hữu ích của nó

Google Search console và nhiều ứng dụng hữu ích của nó

Để nắm rõ toàn bộ thông tin về Search console, điều đầu tiên bạn cần biết là khái niệm của nó. Thực chất, Search console là một trong những dịch vụ độc đáo được google cung cấp. Cho nên, nó còn được gọi là Google Search console (GSC). Đặc biệt, dịch vụ này được cung cấp hoàn toàn free. Với mục đích chính là quản lý các tính năng tìm kiếm của trang web. Và khi đi sâu tìm hiểu về khái niệm của Search console, bạn sẽ biết nó thực chất là:

Là một kênh truyền thông

Tài khoản Search console là một phương tiện để google giao tiếp với các chủ sở hữu của một web nào đó. Qua đó, google cũng có thể gửi các thông tin liên quan đến các vấn đề như: sự cố website, lỗi web, hình thức phạt khi vi phạm điều cấm,… cho quản trị của trang web. Ngược lại, chủ sở hữu cũng có thể liên hệ với họ để được cung cấp tính năng hay giải quyết vấn đề.

Là một bảng điều khiển hiệu suất tiện lợi

Với tài khoản GSC, bạn có thể biết được toàn bộ thông tin quan trọng trên trang web của mình. Bạn sẽ nắm được cách website hoạt động hàng ngày. Nó sẽ hiển thị từ những việc hoạt động lớn đến những hoạt động nhỏ một cách dễ dàng.

Search console giúp bạn kiểm tra hiệu suất trang web

Search console giúp bạn kiểm tra hiệu suất trang web

Đến với Search console, việc quản lý cũng như phát triển trang web của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. GSC chính là trung tâm thần kinh, điều khiển hiệu suất làm việc để website dễ lọt top trends. Do đó, digimar.vn tin rằng, đây là một trong những dịch vụ bạn không nên bỏ lỡ.

Là một trung tâm điều khiển cao cấp

Google Search console cung cấp đầy đủ công cụ, tính năng hữu ích cho việc quản lý web. Chắc hẳn bạn cũng biết, các tính năng của SEO không dừng lại ở bất kỳ điểm nào. Nó luôn luôn được nâng cấp, cải thiện theo thời gian. Và chính Search console sẽ giúp bạn cải thiện nội dung, nâng cao cài đặt trang web. Đặc biệt là giảm thiểu tối ưu các lỗi mà bạn thường gặp phải.

Chính vì vậy, nó là công cụ cực kỳ hữu ích giúp bạn quản lý trang web hàng ngày. Search console sẽ giúp bạn theo dõi chính sơ đồ trang XML của mình. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu Google đánh giá các lỗi và xem cách nó thấy URL của trang web.

Là một nguồn dữ liệu với đầy đủ thông tin chính xác

Hầu hết, các dữ liệu trong GSC đều được sử dụng để trích xuất và thêm vào các hệ thống khác. Chẳng hạn như trong Yoast SEO, Google Analytics,… Và khi đó, nó sẽ giúp bạn phân tích, lựa chọn và chuyển hướng một cách đơn giản.

Vai trò của Search console

Nếu tìm hiểu kỹ về khái niệm của Search console, chúng tôi tin rằng bạn đã phần nào nắm được vai trò của dịch vụ này. Nói chung, Search console có thể giải quyết được giúp bạn các vấn đề sau:

  • Khi cài đặt tài khoản GSC đồng nghĩa với việc: bạn xác nhận Google được phép thu thập dữ liệu từ web của bạn.
  • Khắc phục được các vấn đề liên quan đến: lập chỉ mục, cập nhập nội dung mới,… để quản lý dễ dàng hơn.
  • Nắm được các thông tin như: tần suất xuất hiện trên Google tìm kiếm của trang web, số lượt truy cập trang web, cụm từ tìm kiếm nào được hiển thị,…
Muốn phát triển trang web dễ dàng, hãy tìm hiểu Search console

Muốn phát triển trang web dễ dàng, hãy tìm hiểu Search console

  • Dễ dàng nhận được thông báo của Google về các sự cố, nội dung spam, lập chỉ mục. Và bạn cũng có thể báo cáo các lỗi và yêu cầu được trợ giúp.
  • Hiển thị đầy đủ, chính xác các trang web có liên kết đến website của bạn.
  • Giảm tối thiểu các vấn đề AMP

Với những hoạt động như trên, chắc chắn, Search console sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề. Nó sẽ giúp bạn phân tích và tìm hướng đi đúng đắn cho mình. Từ đó, bạn có thể nâng cao thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm website.

Search console phù hợp với những đối tượng nào?

Trên thực tế, “Search console” là một thuật ngữ ai ai cũng quan tâm và muốn tìm hiểu về nó. Vì việc biết những thông tin này là hoàn toàn hữu ích chứ không đem lại bất kỳ tác hại nào. Thế nhưng, đối tượng không thể không biết đến Search console là những người có website.

Điều này cực kỳ dễ hiểu. Vì bất cứ ai có trang web riêng của mình, họ đều muốn cải thiện, phát triển và quản lý trang web một cách tốt nhất. Do đó, GSC là dịch vụ rất cần thiết đối với họ. Vậy cụ thể, đó là những ai? Hãy tiếp theo dõi bài viết của digimar.vn để được giải đáp nhé!

Chủ sở hữu của các doanh nghiệp

Chắc hẳn bạn cũng biết, ngày nay, mỗi doanh nghiệp đều có trang web riêng cho mình. Vì điều này sẽ giúp họ rất nhiều trong quá trình hoạt động, phát triển thương hiệu, sản phẩm. Thế nhưng, chủ doanh nghiệp lại không phải là người trực tiếp quản lý website. Vậy liệu họ có cần phải biết đến Search console không?

Dù không phải là người trực tiếp sử dụng dịch vụ này nhưng người đứng đầu cũng nên biết đến nó. Biết để có thể thấy được nhân viên của mình đang làm gì? Làm có đúng hướng hay không? Như vậy, việc tìm hiểu Search console sẽ giúp các chủ sở hữu quản lý nhân viên của mình. Và tất nhiên, bạn cũng có thể nắm được tình hình của phát triển trang web của mình.

Nhà tiếp thị (marketing) hoặc chuyên gia SEO

Khi nhắc đến lĩnh vực SEO hay marketing thì chắc chắn Search console không phải thuật ngữ xa lạ. Với đối tượng này, họ không phải   chỉ hiểu cơ bản về Search console. Mà họ còn phải nắm chắc và hiểu kỹ về dịch vụ này. Phải sử dụng nó một cách thành thạo, nắm được tất cả các tính năng hữu ích.

Hiểu rõ Search console là gì? Có tính năng gì? là một lợi thế của những chuyên gia SEO

Hiểu rõ Search console là gì? Có tính năng gì? là một lợi thế của những chuyên gia SEO

Chẳng hạn như: biết cách Search console xem trang, cách theo dõi lượt truy cập, quản lý, kiểm tra thông tin trang web,… Từ đó, bạn sẽ có chiến thuật riêng để phát triển trang web một cách dễ dàng. Ngoài ra, với các chuyên gia SEO, họ còn cần biết kết hợp với các công cụ khác: Google Analytics, Google Ads, Google Trends,…

Quản trị viên trang web

Tất nhiên, đối với một quản trị viên trang web, điều họ cần biết cách vận hành tốt website của mình. Và chắc chắn, Search console sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc này. Bạn có thể phát hiện các lỗi và giải quyết nó. Hay điều chỉnh bất kỳ nội dung nào để nâng cao hiệu suất tìm kiếm. Cho nên, đối với những người quản trị viên trang web, GSC cực kỳ cần thiết.

Ngoài ra, nhà phát triển web cũng là một đối tượng không thể bỏ qua. Đối tượng này cũng giống như chuyên gia SEO hoặc nhà tiếp thị. Không những thế, có thể họ còn cần phải hiểu rõ hơn dịch vụ này hơn nữa. Vì muốn phát triển web mà không có Search console, mọi chuyện sẽ khá khó khăn.

Đó là những vấn đề liên quan đến câu hỏi “Search console là gì?” mà bạn cần giải đáp. Chúng tôi tin rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực SEO thì dịch vụ này càng cần thiết. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập website sau: https://digimar.vn/ .