Rich Snippets là gì và công dụng của nó đến SEO

Bạn đã từng nghe nhiều người nhắc đến thuật ngữ Rich Snippets. Đặc biệt những người làm SEO, am hiểu về SEO thường rất hay đề cập về Rich Snippets. Tuy nhiên bạn thực sự không hiểu Rich Snippets là gì. Vậy hãy để digimar.vn chúng tôi lý giải giúp bạn bản chất của thuật ngữ ấy. Nhất là bạn cũng có thể tham khảo thêm cẩm nang những thông tin liên quan đến Rich Snippets luôn được Search nhiều.

Tìm hiểu khái niệm Rich Snippets là gì?

Rich Snippets là gì không phải ai cũng hiểu rõ. Vì thế nếu bạn đang chưa hiểu bản chất của Rich Snippets thì cũng đừng lo lắng. Thay vào đó bạn hãy xem xét những lý giải từ digimar.vn chúng tôi.

Rich Snippets là gì?

Rich Snippets là gì?

Rich Snippets là gì?

Cụ thể bạn có thể hiểu Rich Snippets chính là thuật ngữ dùng để chỉ về một đoạn thông tin đặc biệt. Đoạn thông tin này dùng để hiển thị trên các máy tìm kiếm. Nhờ đó cho phép người dùng tìm kiếm kết quả thông tin đang cần một cách chính xác và dễ dàng.

Ngoài ra để hiểu chi tiết hơn về khái niệm Rich Snippets là gì bạn hãy cùng cắt nghĩa của thuật ngữ. Đầu tiên đó là từ “Snippets” có nghĩa tiếng Việt là những đoạn trích mà các máy tìm kiếm lấy từ các web để hiển thị trên thanh kết quả tìm kiếm. Trong khi đó từ  “Rich” được hiểu là giàu. Như vậy Rich Snippets sẽ có thể hiểu theo cách đơn giản là  “đoạn trích giàu thông tin”.

Ví dụ về Rich Snippets là gì?

Để hiểu hơn Rich Snippets là gì bạn có thể xem xét thêm ví dụ về nó. Cụ thể gõ trên thanh công cụ tìm kiếm google “Ăn gì hôm nay ở Hà Nội?”. Khi đó sẽ có một loạt danh sách các kết quả tìm kiếm được trả về. Tương đương với các kết quả là một đoạn thông tin được trích từ một trang web.

Cụ thể  màn hình kết quả hiển thị sẽ là:

Danh sách hiển thị

Danh sách hiển thị

Trong đó đoạn trích Rich Snippets sẽ hiển thị kết quả lại có sự khác biệt. Đó là:

Kết quả website áp dụng Rich Snippets

Kết quả website áp dụng Rich Snippets

Các loại Rich Snippets phổ biến là gì

Những lý giải và ví dụ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ bản chất Rich Snippets là gì. Tuy nhiên bên cạnh đó thì bạn cũng có thể tìm hiểu sâu hơn về Rich Snippets thông qua cách phân loại. Cụ thể bạn có thể ghi nhớ các loại  Rich Snippets phổ biến đó là:

Author

Hiển thị link dẫn đến tác giả bài viết người dùng đang đọc. Đi kèm theo đó là hình ảnh cũng như tên của tác giá viết bài. Vì thế Author giúp người dùng hiểu rõ hơn về nguồn tác giả bài viết là ai. Trong tời trường hợp người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm Google Plus thì thông tin càng rõ ràng. Cụ thể Author sẽ hiển thị link trỏ đến trang cá nhân của tác giả.

Các loại Rich Snippets

Các loại Rich Snippets

Breadcrumbs

Hiển thị link điều hướng chuyên mục bài viết rõ ràng bằng tiếng Việt. Nhờ đó giúp người tìm kiếm thông tin sẽ nắm bắt được rõ bài viết đang đọc thuộc chuyên mục nào của website. Đặc biệt là cấu trúc điều hướng lần lượt dẫn người dùng đến với bài viết đó.

Events

Đây là loại Rich Snippets về sự kiện. Nó hiển thị những thông tin trực tiếp đến sự kiến mà người dùng tìm kiếm. Bao gồm tên sự kiện, thời gian bắt đầu cũng như kết thúc sự kiện,…

Organizations

Organizations là loại Rich Snippets tổ chức. Nghĩa là nó sẽ hiển thị các thông tin quan trọng của đơn vị sở hữu website. Chẳng hạn như tên và địa chỉ tổ chức, số địa thoại,…

People

Hiển thị thông tin của một cá nhân nào đó khi người dùng tìm kiếm. Bao gồm nơi làm việc và vị trí chức vụ.

Products

Đây là loại Rich Snippets phổ biến chuyên áp dụng cho website bán sản phẩm. Theo đó nó sẽ hiển thị các thông tin về sản phẩm trên máy tìm kiếm. Chẳng hạn như giá tiền, chủng loại mặt hàng,…

Recipes

Recipes là loại Rich Snippets chỉ áp dụng cho trang web riêng biệt. Đó chính là trang web cung cấp những thông tin dạy nấu ăn. Vì thế phần thông tin hiển thị thường bao gồm: thời lượng thành, hình ảnh món ăn,…

Mỗi loại Rich Snippets thể hiện nội dung riêng

Mỗi loại Rich Snippets thể hiện nội dung riêng

Review

Đây là loại Rich Snippets thường áp dụng cho những blog marketing, những website review sản phẩm,….Theo đó thông tin hiển thị sẽ gồm thang điểm đánh giá của người dùng. Thang điểm ấy thường hiển thị bằng số kèm theo đó là các dấu sao màu bắt mắt.

Software Application

Loại Rich Snippets chuyên áp dụng cho website phần mềm hay ứng dụng. Theo đó nó sẽ hiển thị thông tin về ứng dụng do wb cung cấp. Bao gồm như là hình ảnh, giá tiền của ứng dụng.

Facebook Share

Đây là loại Rich Snippets cho phép người dùng có thể làm nhiều hơn với một chia sẻ liên kết trên facebook. Nghĩa là Rich Snippets Facebook Share cho phép tùy chỉnh các thông tin. Bao gồm như là tiêu đề, trích đoạn giới thiệu. Đặc biệt người dùng còn có thể tùy chỉnh ảnh đại diện.

Music

Đây cũng là một trong các loại Rich Snippets được áp dụng nhiều. Đặc biệt giống như tên gọi Music loại Rich Snippets chỉ áp dụng cho website chuyên về sản phẩm âm nhạc. Theo đó những thông tin hiển thị cũng sẽ bao gồm thông tin mang tính đặc thù của sản phẩm âm nhạc. Chẳng hạn như ngày phát hành, thời lượng phát, đơn vị sản xuất,…

Top Stories

Loại Rich Snippets thường được các website lớn áp dụng. Trong đó phần thông tin hiển thị sẽ là một số bài viết HOT. Nghĩa là những chủ đề được quan tâm sẽ được chọn lọc hiển thị rõ ràng nhằm giúp người dùng nắm bắt thông tin.

Rich Snippets top stories

Rich Snippets top stories

Những lợi ích của Rich Snippets trong SEO 

Hiểu rõ bản chất Rich Snippets là gì bạn sẽ phần nào thấy được vai trò của nó. Đặc biệt nhất là từng loại Rich Snippets ở trên thể hiện một nhiệm vụ riêng. Vì thế không quá khi nhận định rằng Rich Snippets có vai trò rất quan trọng trong SEO. Vậy cụ thể là như thế nào bạn hãy đi sâu khám phá qua những tổng hợp từ digimar.vn sau.

Làm trang web nổi bật hơn

Kết quả của bộ máy tìm kiếm là rất lớn khi có vô số trang web cung cấp thông tin. Song chỉ cần website của bạn áp dụng Rich Snippets thì sẽ tạo được sự khác biệt. Chính xác là Rich Snippets sẽ giúp website trở nên nổi bật hơn. Đặc biệt đoạn trích Rich Snippets còn mang đến cho người dùng những thông tin giá trị. Vì thế mô hình chung Rich Snippets như một giải pháp thu hút người dùng nhấp chuột vào bài viết trên web. Tức là Rich Snippets sẽ giúp gia tăng CTR lên cao.

Giúp gia tăng không gian trang web

Một trong những lợi ích nổi bật khi áp dụng Rich Snippets đó là làm tăng không gian website trên SERP. Theo đó nhờ đoạn trích thông tin Rich Snippets mà những mô tả về bài viết được mở rộng hơn so với thông thường. Điều này đồng nghĩa với việc website của bạn chiếm được thế thượng phong. Những thông tin từ đoạn trích Rich Snippets như cơ hội để bạn quảng bá thêm về sản phẩm của mình. Đồng thời cũng vì thế mà bạn sẽ thu hút được người đọc.

Những lợi ích của Rich Snippets

Những lợi ích của Rich Snippets

Tác  động đến vị trí xếp hạng của trang web

Rich Snippets giúp gia tăng tỉ lệ CTR là điều dễ hiểu. Vì thế nhờ lợi ích ấy mà Rich Snippets cũng đem lại những tác động đến vị trí xếp hạng của trang web.

Cụ thể Rich Snippets thu hút người dùng tham gia bài viết do website cung cấp. Đặc biệt Rich Snippets cũng gia tăng mức độ tin tưởng của người dùng về uy tín của web. Nhờ đó nó tác động đến những đánh giá xếp hạng từ google tìm kiếm. Cuối cùng đẩy vị trí của website lên danh sách những vị trí cao trong bảng xếp hạng.

Vừa rồi là những lý giải về Rich Snippets là gì và một số thông tin liên quan. Bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về Rich Snippets. Đặc biệt bạn đừng quên áp dụng Rich Snippets để trải nghiệm những giá trị lợi ích của nó trong làm SEO. Ngoài ra nếu bạn muốn học cách áp dụng Rich Snippets cho website hay cập nhật thêm các thông tin hấp dẫn khác thì hãy ghé: https://digimar.vn