Referring domains là gì – Tầm quan trọng của referring domains đối Website

Như chúng ta đã biết, hiện nay, các vấn đề trong lĩnh vực SEO đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Đặc biệt phải kể đến là các thuật ngữ khá lạ được sử dụng trong lĩnh vực này. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến từ khoá Referring domains. Vậy bạn đã biết Referring domains là gì chưa?

Referring domains là gì? Referring domains có đặc điểm gì nổi bật?

Referring domains là gì? Referring domains có đặc điểm gì nổi bật?

Referring domains là từ khóa đang được rất nhiều người tìm hiểu. Nhất là vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa backlink và Referring domains. Vậy cụ thể như thế nào, chúng giống hay khác nhau? Hơn nữa, Referring có thực sự quan trọng đối với SEO không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây. Digimar.vn chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những câu trả lời chính xác nhất!

Referring domains là gì?

Nếu bạn đang tìm hiểu về SEO hay là một nhà đầu tư SEO thì chúng tôi tin rằng bạn sẽ biết điều này. Đó là Referring domain – một trong những thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực SEO. Tuy nhiên, dù có biết đến nó, từng sử dụng nó nhưng không phải ai cũng có đáp án cho câu hỏi: “Referring domains là gì?”.

Trên thực tế, Referring domains còn được gọi với cái tên khá thân thuộc là tên miền giới thiệu. Cụ thể, nó là một thuật ngữ dùng để chỉ các domain có liên kết hướng về trang web của bạn. Hay người ta còn coi nó là một chỉ số của các miền khác nhau trỏ về website.

Referring domains là các miền có link trỏ về trang web

Referring domains là các miền có link trỏ về trang web

Và đặc biệt, Referring có một mối quan hệ mật thiết với backlink. Do đó nên người dùng thường muốn tìm cách để phân biệt 2 khái niệm này. Vậy cụ thể ra sao? Tiếp tục theo dõi bài viết để khám phá mối quan hệ này nhé!

Mối quan hệ giữa Referring domains và backlink

Trên thực tế, khi đi tìm hiểu các vấn đề về Referring domains, mọi người không chỉ quan tâm đến: “Referring domains là gì?”. Mà một trong những vấn đề không thể bỏ qua là mối liên hệ giữa backlink và Referring domains. Có rất nhiều người đã từng nhầm lẫn rằng đây là 2 từ khoá khác nhau nhưng nội dung và ứng dụng giống nhau. Thế nhưng, điều này là không chính xác. Chúng có mối liên hệ khá mật thiết với nhau chứ không phải hoàn toàn giống nhau.

Thông thường, chỉ số Referring domains cần phải cân đối với tỉ lệ số lượng backlink. Nếu như số lượng backlink quá chênh lệch với tên miền giới thiệu thì sẽ xảy ra 1 vấn đề. Đó là việc website của bạn sẽ bị Google đánh giá yếu, không đáng tin cậy về chất lượng backlink. Và dĩ nhiên, điều này làm ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn trên top tìm kiếm của Google.

Tỉ lệ giữa Referring domains và backlink nên ở mức 1:1

Tỉ lệ giữa Referring domains và backlink nên ở mức 1:1

Ngoài ra, còn một vấn đề mà bạn cần chú ý. Khi có một backlink xuất hiện trên website có nghĩa là bạn có 1 Referring domains. Tuy nhiên, số lượng backlink sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến chỉ số này. Vì nó chỉ được tính một lần dù bạn có một hay 100 backlink từ một trang nào đó. Từ đó, chúng ta có thể thấy được mối liên hệ của 2 thuật ngữ này.

Những vai trò ấn tượng nhất của Referring domains đối với người dùng

Sau khi đã nắm được khái niệm Referring domains là gì, chắc hẳn bạn cũng biết phần nào vai trò của nó. Thế nhưng, để hiểu rõ tầm quan trọng của Referring domains đối với website, bạn cần biết backlink là gì. Backlink là một thuật ngữ được dùng để chỉ các liên kết từ web khác trỏ về trang web của bạn. Do đó, nó cũng phần nào tác động đến vị trí website của bạn trên top tìm kiếm. Và dưới đây là những vai trò quan trọng nhất của Referring domains:

Referring domains làm tăng thứ hạng website trên bảng xếp hạng của Google

Thế nhưng, không phải lúc nào nhiều backlink cũng là tốt. Vì trong đó có thể có những liên kết chất lượng kém. Đây cũng chính là lý do giải thích cho trường hợp: Trang web A có 200 backlink, 100 Referring domains. Trang web B 500 backlink, 50 Referring domains nhưng A có khả năng nằm trong top cao hơn so với B. Điều đó cho thấy, chỉ số tên miền giới thiệu rất quan trọng đối với website.

Referring domains đóng vai trò quan trọng trong việc sắp xếp thứ hạng các website

Referring domains đóng vai trò quan trọng trong việc sắp xếp thứ hạng các website

Qua đó, chúng ta có thể nhận thấy rằng áp dụng Referring đúng cách sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Đặc biệt là thứ hạng của website. Và tất nhiên, đối với những nhà đầu tư SEO, việc làm cho trang web có vị trí cao trong top là điều ai cũng muốn. Cho nên, bạn hãy đảm bảo chỉ số này ở mức tốt nhất nhé!

Tăng doanh thu cho website

Như chúng ta đã biết, khi trang web đạt top cao, có nhiều thu nhập sẽ đem đến rất nhiều lợi ích. Một trong những lợi ích không thể thiếu là tăng doanh thu. Khi website của bạn lọt top tìm kiếm, điều đó có nghĩa là: có chỉ số Referring domains và backlink đạt yêu cầu, có số lượt truy cập cao, chất lượng, uy tín,…

Hơn nữa, đối với người lướt web, họ thường lựa chọn các trang web trên top tìm kiếm. Và dĩ nhiên, việc này giúp website phát triển tốt, thu về nhiều doanh thu hơn. Đây cũng là điều chủ web mong muốn nhất.

Đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất

Để có thể lọt được vào top tìm kiếm của Google, website phải hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Chất lượng thông tin, dữ liệu mà trang web cung cấp
  • Uy tín website
  • Số lượt truy cập trang
  • Chỉ số Referring domains,…
Chỉ số Referring sẽ đem đến cho chúng ta những trang web chất lượng nhất

Chỉ số Referring sẽ đem đến cho chúng ta những trang web chất lượng nhất

Chính vì vậy, với những trang web có chỉ số Referring domains cao. Đặc biệt, cân bằng với số lượng backlink thì thường đảm bảo chất lượng, uy tín tốt. Do đó, khi đến với những website này, người dùng sẽ có những trải nghiệm tốt nhất. Họ sẽ hoàn toàn hài lòng với thông tin được cung cấp tại đó.

Chiến lược Referring domains

Chắc hẳn bạn cũng biết, hầu như ai sử dụng Referring domains đều nhằm mục đích tăng hiệu quả SEO. Thế nhưng, để thực hiện được tốt nhất thì chúng ta cần có chiến lượng đúng đắn. Nếu bạn chưa biết mình cần tiến hành ra sao, hãy tham khảo ý kiến dưới đây của digimar.vn nhé!

  • Đăng lên trang web khác: Trong tất cả các cách, lựa chọn bài đăng của khách luôn được nhiều người lựa chọn. Với phương pháp này, bạn cần tạo nên một nội dung đang được nhiều người quan tâm. Sau đó, liên hệ với quản trị viên của website đó và xin đăng bài. Cùng với đó, bạn cần làm backlink như một Referring domains cho web của bạn.
  • Tìm trang web tương tự: Đến với bước này, bạn phải lựa chọn cho mình một trang web thích hợp nhất. Và sẽ có một số công cụ hỗ trợ bạn trong việc tìm web tương tự. Chẳng hạn như: https://www.similarsitesearch.com/ hay https://www.alexa.com/siteinfo,…
Tìm các trang web tương tự thích hợp nhất

Tìm các trang web tương tự thích hợp nhất

  • Trao đổi liên kết: Tiếp đó, bạn nhận lấy backlink và số lượt truy cập tên miền giới thiệu. Đến đây, bạn cần có được backlink cho các tên miền giới thiệu từ web tương tự vừa tìm được. Và bạn sẽ liên hệ với chủ web có bài đăng với nội dung tương tự của bạn, nhờ họ liên kết.

Với chiến lược Referring domains hiệu quả này, bạn sẽ tạo nên được những liên kết chất lượng cao. Vì vậy, hãy thử thực hiện theo các bước trên để trải nghiệm nhé!

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Vậy qua đây, bạn đã nắm được Referring domains là gì rồi chứ? Chúng tôi mong rằng, bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong công việc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại. Hãy liên hệ với chúng tôi theo website sau: https://digimar.vn/