284 lượt xem

Referral Traffic là gì? lợi ích quan trọng Referral Traffic trong SEO ra sao?

Tìm hiểu Referral Traffic là gì?

Referral Traffic là một trong 3 chỉ số thường được Google Analytics theo dõi. Đồng thời chỉ số thường được đặt cạnh Organic Traffic, Direct Traffic. Tuy nhiên liệu bản chất thực sự của Referral Traffic là gì không nhiều người biết. Song theo các chuyên gia SEO, nhà quản trị web thì Referral Traffic đóng vai trò rất quan trọng. Vì thế hiểu rõ về Referral Traffic là điều cần thiết.

Referral Traffic là gì?

Referral Traffic là gì?

Vậy cụ thể Referral Traffic là gì? Về cơ bản thì đây là thuật ngữ thường bắt gặp trong phân tích lưu lượng truy cập.  Và bản chất của Referral Traffic cũng chính là một loại lưu lượng truy cập. Nhưng nguồn lưu lượng này lại bắt nguồn từ bên ngoài mà không qua các công cụ tìm kiếm.

Chi tiết hơn Referral Traffic đến từ các website, nguồn bên ngoài. Đó là những web có link trỏ về trang chính. Chẳng hạn có thể kể đến như là:

 • Website vệ tinh
 • Website blog
 • Forum
 • Facebook
 • Twitter
 • Các đoạn mã hóa theo dõi đặt ở banner quảng cáo,…

Đặc biệt Referral Traffic là lưu lượng truy cập được lưu trữ bằng HTTP ngay trên trình duyệt.  HTTP sẽ theo dõi vị trí mà người dùng tìm đến web. Đồng thời xác định vị trí cuối cùng người dùng truy cập trên trang. Và khi hoạt động click vào link để đến web của người dùng xảy ra thì trình duyệt sẽ gửi thông báo về server. Sau đó Google Analytics sẽ thực hiện nhiệm vụ quản lý lưu lượng cũng như báo cáo thông tin cho người quản trị web.

Lợi ích của Referral Traffic trong SEO

Hiểu rõ bản chất Referral Traffic là sẽ giúp bạn phần nào thấy được lợi ích của nó. Tuy nhiên để biết chính xác liệu Referral Traffic có tầm quan trọng như thế nào thì bạn cần tìm hiểu kỹ hơn.

Cụ thể bạn có thể ghi nhớ rằng Referral Traffic chính là một chỉ số rất quan trọng trong SEO. Theo đó các chuyên gia cũng khẳng định “Referral Traffic” là mục tiêu hướng đến của mọi website. Chi tiết hơn  digimar.vn sẽ tổng hợp giúp bạn những vai trò tiêu biểu của Referral Traffic sau đây.

Lợi ích của Referral Traffic trong SEO

Lợi ích của Referral Traffic trong SEO

 • Referral Traffic đóng vai trò làm căn cứ xếp hạng của website. Theo đó nếu lượng Referral Traffic của một website càng cao càng có cơ hội chen chân vào top đầu tìm kiếm.
 • Referral Traffic là tiêu chí cho phép đánh giá lượng quan tâm của người dùng. Nghĩa là thông qua chỉ số có thể đưa ra kết luận liệu người dùng cảm nhận thế nào về chất lượng website
 • Referral Traffic là căn cứ giúp nhà quản trị tăng độ uy tín của một website. Trong đó lưu lượng truy cập Referral Traffic cao và ổn định đồng nghĩa website uy tín trên thanh công cụ tìm kiếm. Vì thế người quản trị web luôn tìm cách tăng Referral Traffic một cách tự nhiên nhất.

Hướng dẫn kiểm tra Referral Traffic đơn giản, dễ dàng

 Referral Traffic đóng vai trò rất quan trọng. Vì thế hiểu rõ Referral Traffic là gì cũng như quản lý chỉ số là điều cần thiết. Do đó thông thường việc kiểm tra Referral Traffic luôn được tiến hành. Vậy liệu bạn đã biết chưa? Nếu chưa bạn có thể cập nhật cách kiểm tra Referral Traffic đơn giản với vài bước sau đây.

Chọn công cụ kiểm tra Referral Traffic

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra lưu lượng truy cập Referral Traffic thì cũng đừng lo lắng. Bởi vì thực tế cách kiểm tra chúng khá đơn giản và dễ dàng. Theo đó bạn chỉ cần học qua một lần là có thể thực hiện thành công và quản lý cho website của mình.

Kiểm tra Referral Traffic

Kiểm tra Referral Traffic

Cụ thể cách kiểm tra Referral Traffic sẽ bắt đầu với bước chọn công cụ kiểm tra, phân tích website. Bạn có thể chọn nhiều công cụ khác nhau nhưng ở trong bài viết này digimar.vn sẽ giới thiệu về Google Analytics.

Khi chọn Google Analytics nghĩa là bạn đã chọn công cụ kiểm tra Referral Traffic miễn phí. Tuy nhiên bạn cũng đừng vì thế mà hoài nghi về độ chính xác của công cụ nhé. Đơn giản vì Google Analytics đã được chứng minh là công cụ hữu hiệu khi kiểm tra, phân tích lưu lượng truy cập.

Công cụ sẽ cho bạn kết quả kiểm tra với độ chính cao. Đồng thời bạn còn có thể tùy chọn phân tích sâu hơn về Referral Traffic. Chẳng hạn như Referral Traffic đến từ đâu hay thiết bị nào tạo nguồn truy cập Referral Traffic,…

Vì vậy nếu bạn chưa cài đặt sẵn Google Analytics thì hãy tải về ngay. Sau đó tiến hành tạo tài khoản để bắt đầu vào công việc kiểm tra lưu lượng truy cập Google Analytics.

Tiến hành kiểm tra thông qua các tập lệnh cụ thể

Một khi bạn có tài khoản Google Analytics thì những việc còn lại khá đơn giản. Cụ thể bạn hãy thực hiện theo thứ tự đó là:

 • Nhấp chuột vào “Sức thu hút”
 • “Tất cả truy cập”⇨ “Kênh”
 • Chọn “Referral”

Khi đó bạn sẽ thấy một giao diện xuất hiện với hình ảnh biểu đồ. Bạn chỉ cần quan sát thật kỹ là có thể thu thập được rất nhiều thông tin quan trọng. Bao gồm:

 • Lượng truy cập trong một tháng
 • Danh sách các domain liên kết với web chính
 • Số liệu tổng hợp về tỷ lệ bỏ trang của người dùng
 • Số liệu về thời lượng trung bình trên một phiên,…

Một vài phương pháp gia tăng Referral Traffic hiệu quả

Referral Traffic cao mục tiêu của những người làm SEO, quản trị web. Vì thế để đạt được điều ấy thì cần phải nhờ đến các phương pháp gia tăng Referral Traffic. Vậy cụ thể phương pháp gia tăng Referral Traffic là gì? Bạn có thể khám phá với 2 gợi ý sau:

Giá tăng Referral Traffic

Giá tăng Referral Traffic

Tăng Referral Traffic từ youtube

Đây là một trong những phương pháp tăng Referral Traffic hiệu quả nhất. Bởi vì youtube chính là nền tảng chia sẻ video lớn bậc nhất. Vì thế bạn có thể tha hồ khám phá. Điều bạn chỉ cần làm ở đây là tạo series video hấp dẫn với nội dung lôi cuốn. Đặc biệt nội dung video phải thể hiện lĩnh vực bạn cần quảng bá.

Tiếp đó bạn tiến hành đăng video lên nền tảng Youtube. Như vậy bạn có thể kiếm được backlink nhờ video. Nếu video càng lan tỏa thì hiệu quả tăng Referral Traffic càng lớn.

Tăng Referral Traffic từ mạng xã hội

Các trạng mạng xã hội luôn nhận được lượng truy cập lớn là những nơi bạn có thể tận dụng để tăng Referral Traffic. Chẳng hạn như facebook twitter, google Plus,…

Cụ thể bạn hãy tạo tài khoản mạng xã hội. Từ đó tham gia vào các group chát lớn. Đặc biệt bạn chú ý chọn những group có nhiều tương tác qua lại tích cực. Rồi tiếp đó bạn hãy thực hiện chia sẻ, like, bình luận,…nhiệt tình. Đồng thời đăng các bài viết có nội dung của mình lên diễn đàn group.

Cách tăng Referral Traffic từ mạng xã hội

Cách tăng Referral Traffic từ mạng xã hội

Khi bạn tạo được các mối quan hệ trong group thì bài viết của mình sẽ được duyệt và ủng hộ từ thành viên cũng như admin. Nhất là nội dung bài viết của bạn chất lượng, thông tin hữu ích thì càng nhận được sự chú ý. Khi đó bạn có thể gắn link trỏ về website chính của bạn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tăng Referral Traffic bằng một số cách khác như là:

 • Đăng bài trên blog
 • Đăng bài trên forum
 • Bình luận trên blog, forum
 • Nhờ người chia sẻ bài viết của mình

Tuy nhiên với những cách này thì hiệu quả tăng Referral Traffic không cao. Quan trọng khi áp dụng đòi hỏi thời gian dài mới mang đến hiệu quả.

Tiểu kết

Digimar.vn vừa giúp bạn lý giải chi tiết về thuật ngữ Referral Traffic là gì. Cùng với đó chúng tôi cũng thông tin về vai trò, phương pháp kiểm tra và tăng Referral Traffic hiệu quả. Bạn có thể cập nhật ngay cho mình để giải đáp những băn khoăn xoay quanh chủ đề này. Đặc biệt nếu bạn còn có gì thắc mắc thì có thể để lại thông tin tại trang web: https://digimar.vn

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *