• Call us now:

    0981.022.044

  • Send :

    digimarvn@gmail.com

  • Visit Our Office:

    012B Đ.Đồng Đen, P.14, Q.Tân Bình

Rank Math Plugin, Hướng dẫn thiết lập Rank Math từ A-Z

Rank Math được xem là thuật ngữ khá mới mẻ đối với nhiều người khi bắt đầu với công việc SEO. Vì thế, họ thường lúng túng không biết cách thiết lập Rank Math như thế nào? Để có thể sử dụng hiệu quả, người dùng phải nắm chắc được Rank Math Plugin là gì? Thiết lập Rank Math từ A – Z như thế nào? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp cho bạn đọc hiểu và thực hiện có hiệu quả vấn đề đang được đưa ra tìm hiểu.

Rank Math Plugin là gì?

Có rất nhiều người thắc mắc không biết Rank Math Plugin là gì? Việc tìm hiểu và lý giải thông tin xoay quanh Rank Math là điều hết sức cần thiết. Vì thế, Rank Math Plugin thường được gọi là Rank Math, Rank Math SEO. Đây là một loại plugin đã được MyThemeShop dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để nghiên cứu và phát triển trong thời gian vừa qua.

Rank Math - Fastest SEO Plugin của MyThemeShop
Rank Math – Fastest SEO Plugin của MyThemeShop

MyThemeShop đang cố gắng hết mình để đưa Rank Math SEO trở thành một Plugin mạnh. Từ đó, nó sẽ thay thế hoàn toàn cho Yoast SEO đang làm mưa, làm gió trên cộng đồng WordPress.

MyThemeShop đã đưa ra phiên bản mới – Phiên bản thử nghiệm vào tháng 8 năm 2018. Với phiên bản này, các blogger có thể dùng thử và đưa ra các ý kiến đóng góp để hoàn thiện Rank Math Plugin. Hiện nay, phiên bản Rank Math SEO đã có mặt chính thức trên hệ thống kho plugin của WordPress.

 

Hướng dẫn thiết lập Rank Math từ A-Z

Việc cài đặt Rank Math Plugin khá đơn giản. Do đó, bạn có thể tự mình thực hiện theo trình tự sau:

Trước hết, bạn cần vào phần cài đặt Plugin, chọn Add New. Phần tìm kiếm bạn gõ cụm từ “Rank Math”. Sau đó bạn click chuột vào để cài đặt cũng như kích hoạt Plugin như bình thường.Sau khi thực hiện kích hoạt thành công, bạn chuyển thẳng vào trình quản trị của Plugin. Cụ thể:

Thư mục Modules

Ở đây, bạn sẽ thấy các Modules được đính kèm với các Plugin của Rank Math SEO. Trong Modules sẽ xuất hiện một số tính năng khác như: AMP, Link Counter, Local SEO…

Giao diện bên trong của thư mục Modules
Giao diện bên trong của thư mục Modules

Thư mục Setup Wizard

Ở đây, bạn nhấn vào “More” để xem Rank Math có thực sự tương thích với hệ thống. Nếu như bạn đang sử dụng Plugin của Yoast SEO, hệ thống sẽ thông báo để bạn tắt để tránh xung đột. Bạn chỉ cần click vào “Deactive Plugin”. Tiếp tục nhấn “Start Wizard” để thiết lập hoàn tất.

Tiếp đến, bạn sẽ chuyển đến phần Import đã được thiết lập mặc định của Yoast SEO. Tại đây, bạn sẽ giữ nguyên các phần đánh dấu tích màu xanh và nhấn vào “Start Import”. Sau khi hoàn tất, bạn tiếp tục nhấn “Continue”.

Tiếp theo, bạn sẽ phải thiết lập phần Your Site. Tại đây, nó sẽ tự động chọn file logo cho trang blog. Nếu bạn không thích với logo đó, bạn có thể tự tải lên tại “Logo for Google”. Sau đó, bạn nhấn “Save and Continue”.

Tiếp nữa, bạn thiết lập tài khoản Google “Search Console”. Bạn nhấn vào “Get Authorization Code”. Chọn tài khoản gmail mà bạn đang quản lý để kết nối với Rank Math Plugin.

Đăng nhập tài khoản gmail và copy đoạn mã vào ô “Search Console”
Đăng nhập tài khoản gmail và copy đoạn mã vào ô “Search Console”

Nhấn nút “Cho phép” và copy đoạn mã code được cung cấp sẵn. Sau đó, bạn quay lại cài đặt  và dán đoạn mã code đó vào ô “Search Console”. Tiếp đó, nhấn nút “De-authorize Account” để hoàn tất.

 

Xuất hiện các tên domain của Site tại Search Console Profile
Xuất hiện các tên domain của Site tại Search Console Profile

Dòng “Search Console Profile” xuất hiện các tên domain của Site. Bạn chỉ cần chọn đúng tên miền đang cần để cài đặt Rank Math Plugin là được. Sau đó, nhấn “Save and Continue”.

Chuyển đến phần “Sitemaps. Bạn cần chọn “On”, click chuột để đánh dấu tích vào tất cả các mục và nhấn “Save and Continue”.

Đánh dấu tích vào tất cả các mục trong Site Maps
Đánh dấu tích vào tất cả các mục trong Site Maps

Mục “Optimization”, bạn chọn chế độ “On” cho tất cả, trừ “Nofollow Image File Link” và nhấn “Save and Continue”.

Chọn chế độ “On” cho tất cả các tính năng, trừ “Nofollow Image File Link”
Chọn chế độ “On” cho tất cả các tính năng, trừ “Nofollow Image File Link”

Mục “Ready”, bạn nhấn vào “Setup Advanced Options”. Tại đây, bạn sẽ thực hiện việc cài đặt cấu hình một cách chi tiết hơn cho các tab bên trái.

Cài đặt cấu hình một cách chi tiết và cụ thể hơn tại Ready
Cài đặt cấu hình một cách chi tiết và cụ thể hơn tại Ready

Trên đây là những thông tin chia sẻ về Rank Math Plugin, Hướng dẫn thiết lập Rank Math từ A-Z. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho khách hàng và bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

4 Comments

Comments are closed.