Off site là gì? Mách bạn những kỹ thuật off site quan trọng

Trong quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có hai thành phần chính quan trọng là On site và Off site. Nó nâng cao khả năng quảng bá và phát triển thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Nhưng liệu mọi người đã thật sự hiểu rằng Off site là gì và vai trò của nó đối với hoạt động SEO? Hãy cùng Digimar tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu khái niệm: Off site là gì?

SEO off site hay còn gọi là SEO off page. Đây là những kĩ thuật mà chúng ta có thể hành động để làm tăng khả năng hiển thị cho trang Web của mình. Với mục đích xây dựng và tăng độ nhận diện của thương hiệu, Offsite thực hiện công việc quảng bá trang Web đó trên nền tảng internet hoặc tên các website khác ngoài quảng cáo.

Off site là cách quảng bá thương hiệu mới nhất

Off site là cách quảng bá thương hiệu mới nhất

Đối với nhiều người khi được hỏi Off site là gì ? Họ sẽ nghĩ ngay đến cụm từ “xây dựng liên kết” trong các chiến lược hoạt động của SEO. Điều đó chưa đủ ! Off site mang đến nhiều thứ hơn chúng ta tưởng, tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm nhé.

2. Những phương pháp được sử dụng trong Off site

Off site có hai phương pháp được sử dụng rộng rãi và phổ biến là:

– Thứ nhất: Các liên kết trỏ từ trang web của bạn đến trang web khác.

– Thứ hai: Tiếp thị mạng xã hội.

Chúng ta sẽ lần lượt đi sâu vào vấn đề này nhé. Cùng bắt đầu với phương pháp thứ nhất, nói ngắn gọn phương pháp này chính là xây dựng liên kết. Mỗi người dùng nhập yêu cầu truy vấn vào công cụ tìm kiếm. Chúng ta phải quyết định xem ở vị trí đầu bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện trang web nào. Bên cạnh đó là quyết định cả thứ tự sẽ hiển thị nó. Điều này khiến có người truy cập hài lòng với kết quả của mình.

SEO off site hay còn gọi là Seo off page

SEO off site hay còn gọi là Seo off page

Để làm được điều đó, chúng ta sẽ thực hiện một số thuật toán. Những thuật toán này sẽ chịu tác động từ các liên kết trỏ đến những trang web. Từ đó dẫn đến các hiệu quả như nâng cao khả năng xếp hạng của trang web nếu nó là trang web tốt và đáng tin cậy. Ngược lại, nếu các trang web được liên kết có chất lượng thấp. Chúng ta sẽ nhận được nhiều kết quả không mong muốn như hạn thấp thứ hạng của trang web hoặc nặng hơn là gặp rắc rối bởi các hình phạt của Google.

Những lưu ý quan trọng khi xây dựng liên kết là bạn phải tìm hiểu kĩ về Google. Google quan tâm những gì về liên kết. Google có thể trừng phạt hoặc loại bỏ trang web của bạn nếu như nó được tạo ra với mục đích gian lận và không tự nhiên… Nói tóm lại là bạn không nên vì mục đích tăng lượng tương tác cho trang web mà thực hiện hành vi mua bán, trao đổi hoặc yêu cầu quyền liên kết.

Để chắc chắn thực hiện công việc Offsite SEO đúng cách, bạn nên xây dựng các chiến thuật quảng bá vững chắc thông qua nội dung. Để đính kèm liên kết và tiếp thị mạng xã hội, hãy viết bài và lựa chọn những trang chất lượng để gửi đi. Điều này mang đến lợi ích tốt hơn, mang đến sự tin tưởng cho Google hơn. So với việc bạn gửi đi hàng chục liên kết có chất lượng thấp. Tiếp thị xã hội là phương pháp nhanh nhất nâng cao khả năng quảng bá nội dung thương hiệu của bạn. Nhưng nó không hề dễ dàng thực hiện đâu nhé!

Off site là gì?

3. Vai trò quan trọng của SEO Off site

Sau khi hiểu rõ Off site là gì, tiếp theo chúng ta sẽ đi đến vấn đề vai trò của Offsite trong SEO. Vai trò đầu tiên chúng ta đã biết là Offsite giúp Google xác định thứ hạng trang web để hiển thị. Các công cụ tìm kiếm thu thập và đánh giá dữ liệu của trang web thông qua On Site và Off site.

Bên cạnh đó, Off site còn mang đến vai trò rất quan trọng trong chiến lược SEO. Các hoạt động của nó sẽ tạo ra điều kiện tốt để Google lựa chọn và đánh giá website của bạn. Những hoạt động của Off site bao gồm: xây dựng liên kết, backlink…,phân tích đối thủ cạnh tranh, phân tích mạng xã hội. Kèm theo đó là thông cáo báo chí, các bài viết giới thiệu. Phân tích từ khóa, tìm hiểu sự phổ biến và tính chính xác của từ khóa…

 Để đánh giá trang web, người ta thường hay sử dụng chỉ số DA (Domain Authority) số liệu Moz lấy thang điểm từ 1-100. Nếu chỉ số DA cao có nghĩa là thứ hạng trong SERP sẽ cao. Off site giúp tăng độ uy tín bằng cách nâng cao chỉ số này cho trang web của bạn.

Hoạt động này mang đến nhiều vai trò quan trọng

Hoạt động này mang đến nhiều vai trò quan trọng

Bên cạnh đó, chúng ta còn có thước đo PA (Page Authority), đây là thước đo đánh giá độ uy tín của các trang riêng lẻ. Các hoạt động của SEO onsite sẽ giúp cải thiện và nâng cao những chỉ số này.

Từ đó dẫn đến khả năng đưa trang web của bạn tăng thứ hạng trong Google. Giúp trang web được nhận diện nhiều hơn trên nền tảng internet. Xây dựng thương hiệu của bạn được biết đến nhiều hơn. Ngoài ra, Offsite còn tăng khả năng tiếp cận người dùng với trang web. Giúp trang web nhận được lưu lượng truy cập đến kênh website, tạo cơ hội nhận được nhiều lượng truy cập không phải trả tiền từ các phương tiện truyền thông khác.

4. Phân biệt Offsite và On site

On site là những công việc xây dựng trang web giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về website của mình. Đó có thể là giao diện, bố cục thiết kế trang web. Tất cả nội dung, bài viết, các thẻ title, thẻ meta, từ khóa, mật độ, hình ảnh của trang. Hay các công việc lập chỉ mục trang, làm mới nội dung, liên kết nội bộ….

Off site và On site có nhiều điểm khác nhau

Off site và On site có nhiều điểm khác nhau

Còn Off site là thực hiện hoạt động để tạo ra một hệ thống chứa các liên kết trỏ đến website như chúng ta đã bàn ở trên.

Chúng ta không thể chắc rằng yếu tố nào quan trọng hơn vì cả hai đều rất cần thiết. Vì thế hãy chú trọng xây dựng cả hai vì mục đích nâng cao khả năng SEO của mình nhé.

5. Một số kỹ thuật Off Site tốt nhất

5.1. Thực hiện tiếp thị video hiệu quả nhất

Bạn hãy thiết kế những video có chất lượng cao để cung cấp thông tin cho người sử dụng. Lôi kéo sự chú ý bằng các đoạn mã hấp dẫn. Kèm theo đó là dòng tiêu đề mô tả cuốn hút lượt truy cập. Bạn có thể đăng tải lên nhiều trang mạng xã hội và trỏ liên kết về trang web của mình.

5.2. Tiếp thị bằng hình ảnh

Đây cũng là phương pháp phổ biến được nhiều người sử dụng. Hình ảnh truyền tải thông điệp lúc nào cũng trực quan và dễ hiểu hơn. Điều này thu hút rất nhiều người sử dụng truy cập vào trang web của mình. Tuy nhiên, để thực hiện mảng này đòi hỏi nhiều hơn về khả năng đồ họa nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh.

5.3. Xây dựng liên kết tạo Backlink

Hoạt động này tác động các trang web khác điều hướng đến trang web của mình. Làm tăng lượt tương tác và quảng bá thương hiệu trang web. Tuy nhiên, chúng ta cần tránh các đường link có chất lượng thấp được dẫn tới. Nó sẽ hạ thấp thứ hạng trang web của mình dẫn đến việc Google đánh giá không tốt.

6. Một số chú ý đối với hoạt động Off site

Một số lưu ý để xây dựng Offsite hiệu quả

Một số lưu ý để xây dựng Offsite hiệu quả

Đầu tiên, hãy xác định các blog trang web có chủ đề liên quan đến trang web của bạn. Thường xuyên đọc nội dung bài chia sẻ của các bài viết này để trao đổi liên kết, trao đổi backlink và mở rộng quan hệ kinh doanh.

Hoặc chú ý tới phương pháp Guest Blog, cách này mang đến các trang web chất lượng tốt để liên kết với trang web của bạn. Hãy chú trọng quảng bá nội dung một cách hiệu quả nhất tới người sử dụng. Dành nhiều thời gian đầu tư nội dung sao cho dễ hiểu, đặc sắc khiến mọi người chú ý đến. Mở rộng quan hệ với cộng đồng càng tốt thì khả năng Off site càng thành công hơn.

Bài viết trên đây là những thông tin liên quan đến hoạt động Off site. Hy vọng thông qua bài viết, các bạn sẽ hiểu hơn Off site là gì và những lợi ích mà nó mang lại. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.