325 lượt xem

Mạng xã hội instagram là gì? Tại sao được nhiều người sử dụng?

Mạng xã hội instagram là gì?

Chắc hẳn, đối với những người hay sử dụng mạng xã hội thì instagram cũng không còn quá xa lạ. Thế nhưng những người chưa sử dụng lại khá tò mò về mạng xã hội instagram là gì?

Mạng xã hội này, chuyên được sử dụng để đăng tải, chia sẻ ảnh và video. Chính vì thế mà, thiết kế của chúng cũng được dựa trên những bức ảnh sáng tạo, thẩm mỹ cao và thu hút được nhiều người xem. Bên cạnh đó mạng xã hội này cũng mang đến cho người dùng được trải nghiệm chế độ chỉnh sửa ảnh và video rất đa dạng. Tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất trong các chế độ đặt sẵn.

Thích hợp với nhiều hệ điều hành

Ứng dụng này được tích hợp với rất nhiều hệ điều hành như Apple, iOS, Android… Bạn có thể thỏa thích post ảnh, video, chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ của mình cho bạn bè hoặc những người đang theo dõi trang cá nhân của bạn. Đồng thời bạn cũng có thể tương tác với bạn bè bất cứ lúc nào bằng cách xem, comment hay yêu thích những bài viết mà bạn bè mình chia sẻ.

Đặc biệt, bất kỳ ai có độ tuổi từ 13 trở lên là có thể lập tài khoản để sử dụng mạng xã hội instagram. Bằng cách đăng ký thông qua địa chỉ email và chọn tên người sử dụng, những thao tác rất đơn giản.

Nguồn gốc của mạng xã hội Instagram

Đến đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu được phần nào về mạng xã hội instagram là gì rồi nhỉ? Vậy chúng có nguồn gốc như thế nào?

Từ năm 2010 đến nay, mạng xã hội instagram phát triển rất mạnh mẽ. Khoảng đến 2012, Instagram chính thức được Facebook mua lại. Nhờ có sự biến động này mà mạng xã hội instagram đã có sự tăng trưởng vượt bậc với con số đáng gờm. Ứng dụng này được đánh giá nhanh hơn hẳn so với Facebook, Pinterest hay Twitter. Chỉ trong khoảng 1 năm xác nhập với Facebook, con số 150 triệu người sử dụng/tháng là thành quả mà ứng dụng này mang lại.

Mạng xã hội Instagram phát triển rất mạnh mẽ

Mạng xã hội Instagram phát triển rất mạnh mẽ

Kể từ đó cho đến nay, ứng dụng instagram đã dần trở thành một công cụ đứng đầu trong công tác truyền thông. Dù bạn sử dụng mạng xã hội này với bất kỳ mục đích nào, cá nhân hay kinh doanh thì không thể không ghi nhận số người sử dụng dụng ứng dụng này ngày một tăng lên đáng kể.

Cách sử dụng mạng xã hội Instagram

Bạn chỉ cần ghi lại một khoảnh khắc đáng nhớ từ camera của smartphone bạn đang có, sau đó chọn bộ lọc để có thể thay đổi giao diện và sắc thái của bức hình rồi post lên Instagram. Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ chúng lên Facebook và nhiều ứng dụng khác chỉ với một thao tác đơn giản.

Hiện tại ứng dụng này đang sở hữu 11 bộ lọc khác nhau, người dùng có thể thay đổi màu sắc, trạng thái, viền khung ảnh hay tống ảnh tùy theo sở thích cá nhân.

10 Lý do Instagram được ưa chuộng hơn Facebook?

Bức hình biết nói

Bạn có tin chỉ một bức hình đơn giản có thể giúp bạn bày tỏ được hết nỗi lòng không? Tất cả mọi thứ từ cảm nhận cho đến suy nghĩ. Khoa học đã chứng minh, con người sẽ ghi nhớ hình ảnh lâu hơn so với các con số hay chữ viết, đặc biệt đối với những người lười đọc. Vậy bạn chỉ cần post  một bức hình đơn giản là đã có thể giúp bạn thu hút được nhiều người xem. Với cách chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội instagram, điều này mang lại hiệu quả rất cao trong việc truyền thông.

Cách sử dụng Instagram vô cùng đơn giản

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bất cứ ai cũng biết cách dùng instagram. Bạn chỉ cần vào Instagram sau đó chạm vào máy ảnh rồi chụp một vài tấm hình, chỉnh sửa nếu muốn và up hình lên. Mọi người có thể chiêm ngưỡng bức hình đẹp nhất.

Hiệu ứng của Instagram

Đây cũng là điểm khác biệt rõ nhất của Instagram và Facebook. Với 19 hiệu ứng khác nhau trong instagram, bạn có thể thỏa thích sáng tạo cho tấm hình của mình. Những hiệu ứng này sẽ làm bạn không khỏi ngạc nhiên khi sử dụng. Biết đâu bạn lại khám phá được khả năng tiềm ẩn của mình là designer thì sao nhỉ?

Kết bạn khắp bốn phương

Bạn có thể follow bất kỳ ai mà bạn thích. Ngoài ra instagram cũng có thêm ứng dụng Emoji, bạn có thể thả mặt cười hoặc chọn những cảm xúc khác với những bức ảnh của bạn bè. Từ đó mà họ biết bạn vẫn đang tồn tại, làm gì hay đi đâu… Cả hai phía đều có sự tương tác quan tâm nhau nhất định.

Kết bạn khắp bốn phương

Kết bạn khắp bốn phương

Những bức hình tuyệt vời nhờ Instagram

Facebook chỉ chia sẻ cảm xúc của bạn bằng status, hình ảnh đơn giản. Khi sử dụng Instagram bạn sẽ có những trải nghiệm đầy thú vị. Với Popular Page bạn sẽ được nhìn thấy cả thế giới xung quanh thực sự rất tuyệt vời.

Được làm chính mình

Ngày nay Facebook đã có hàng ngàn các clip quảng cáo xuất hiện trong mỗi video, tường… Khiến người dùng không mấy thoải mái. Nhưng khi sử dụng Instagram bạn sẽ không phải gặp những tình trạng này. Tại đây, bạn có thể thỏa sức thể hiện phong cách của mình. Ngay cả những bức hình không chỉnh sửa hiệu ứng. Để so sánh Facebook với Instagram thì thực sự, tính năng của Instagram thu hút hơn rất nhiều.

An toàn khi sử dụng

Bạn có thể thiết lập quyền riêng tư khi chia sẻ những bức hình theo sở thích. Với tính năng này, nó mang lại cảm giác thoải mái, an toàn cho người sử dụng Instagram. Bạn có thể tự do quản lý ai có thể xem hay bình luận hình ảnh của bạn. Instagram luôn đặt quyền lợi của người dùng lên hàng đầu. Đây cũng là nền tảng mà các mạng xã hội khác cần có hoặc cải thiện hơn.

Trải nghiệm nhiều ứng dụng thú vị

Ngoài cung cấp nhiều hiệu ứng hấp dẫn Instagram cũng đưa đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị nhất thông qua các ứng dụng như: Clarendon, X- Pro II, Juno, Brannan, LO- FI, Moon… Ngay cả những thần tượng nổi tiếng mà bạn yêu thích cũng thường xuyên đã sử dụng các ứng dụng này. Từ đó, bạn có thể thấy được sự thú vị cũng như tầm ảnh hưởng của các ứng dụng trên Instagram mang lại.

Tính năng mới- quay video

Đây là tính năng mới được cập nhật trên Instagram. Bạn có thể ghi lại một clip ngắn khoảng 15s. Dự tính trong thời gian sắp tới, Instagram sẽ cải thiện và nâng cấp chức năng này lên để kéo dài thời gian ghi hình cho người sử dụng. Instagram hứa hẹn sẽ mang đến cho người sử dụng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Tính năng thú vị

Tính năng thú vị

Tính riêng tư cao

So với Facebook, thì độ riêng tư của Instagram cao hơn rất nhiều. Không phải cũng có thể tùy tiện bình luận mà người dùng đăng tải. Điều này, tránh được rất nhiều những comments tiêu cực, quảng cáo, spam … Đây cũng chính là lý do mà người ta thích sử dụng Instagram hơn.

Đó là 10 lý do mà Instagram thu hút nhiều người sử dụng hơn Facebook. Có thể thấy Instagram vượt trội hơn rất nhiều. Biết đâu trong thời gian không xa Instagram sẽ có thể thay thế Facebook thì sao?

Sau bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về mạng xã hội instagram là gì? Nguồn gốc ra đời như thế nào? Hay những lý do mà Instagram ngày càng được nhiều người sử dụng hơn Facebook. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến mạng xã hội Instagram thì hãy truy cập vào digimar.vn  để cùng khám phá nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *