LSI là gì? Những thông tin liên quan mà các bạn nên biết

Các thuật ngữ sử dụng trong SEO rất nhiều và cũng cực kỳ đa dạng. Vì vậy sổ lượng người hiểu rõ các thuật ngữ này là nhiều. Trong đó LSI là một trong những thuật ngữ nằm trong số ít người hiểu. Do đo trên các diễn đàn SEO những thắc mắc liên quan đến LSI là gì chiếm số lượng lớn người quan tâm. Vậy nên ở bài viết này chúng tôi muốn làm rõ thuật ngữ này để mọi người có thể hiểu được. Nếu bạn cũng chưa hiểu về LSI thì hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

LSI là gì?

LSI là gì?

Thông tin chi tiết LSI là gì?

LSI là gì? Đây là một trong những câu hỏi cực khó đối với những người mới lần đầu tiên nghe hoặc mới nghe vài lần. Bởi vì đây là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong SEO nên những ai làm SEO mới có thể hiểu được. Tuy nhiên nếu dành chút thời gian tìm hiểu thì bạn cũng sẽ biết nó là gì.

LSI là gì? LSI là từ khóa được dùng để ký hiệu cho cụm từ Latent Semantic Indexing. Nó là một ký hiệu của các chỉ mục ngữ nghĩa ngầm. Từ khóa này mang ý nghĩa khá phức tạp. Tuy nhiên xét một cách tổng quát thì nó không phải như vậy.

 

Thông tin LSI

Thông tin LSI

LSI là những từ hoặc cụm từ liên quan đến nhau khi xét về mặt ngữ nghĩa. Hơn nữa các từ khóa này còn có nghĩa gần giống nhau. Trong quá trình sử dụng thì các từ khóa này sẽ thường xuyên được dùng tới. Bạn sẽ thấy chúng xuất hiện song song với nhau. Ví dụ như các từ:

–         Used, New, Dealer, Repair, Vehicle

–         Film, Movie, Director, Walt Disney, Release Date

Hiểu một cách đơn giản thì LSI chính là tổ hợp từ khóa có cùng nghĩa với từ khóa chính. LSI sẽ giúp các công cụ tìm kiếm google có thể hiểu được nội dung mà bài viết đang đề cập đến. Bạn sẽ không phải nhắc đến vấn đề đó trực tiếp nhưng google vẫn thấu hiểu. Mà chỉ cần dựa vào LSI thì google cũng sẽ biết bạn muốn gì. LSI là gì? Nếu chỉ nghe thôi thì bạn sẽ rất khó để hiểu. Tuy nhiên nếu đi sâu tìm hiểu thì thuật ngữ này cũng mang ý nghĩa khá đơn giản.

Cách sử dụng LSI hiệu quả trong SEO

Như thông tin ở trên thì LSI là thuật ngữ dùng trong SEO. Vậy cách để sử dụng LSI hiệu quả trong SEO như thế nào? Đây cũng là một trong những nội dung rất đáng chú ý khi tìm hiểu LSI là gì?

Cách sử dụng LSI trong SEO

Cách sử dụng LSI trong SEO

Cách để sử dụng LSI hiệu quả trong SEO như thế nào? Khi sử dụng từ khóa LSI thì mật độ từ khóa chính trong bài viết sẽ giảm xuống. LSI sẽ giúp người đọc cảm thấy bài viết trôi chảy, mạch lạc hơn. Đặc biệt câu văn tự nhiên, dễ cảm thụ hơn nhiều so với việc sử dụng nhiều từ khóa chính. LSI hiểu theo nghĩa tiếng Việt là các từ khóa phụ. Hàm ý từ khóa phụ giống với từ khóa chính. Những từ ngữ khác biệt.

Cách sử dụng LSI hiệu quả trong SEO rất đơn giản. Bạn chỉ cần chia phần trăm số chữ viết trong bài. Sau đó bạn lựa chọn phần trăm từ khóa chính xuất hiện. Tương tự bạn cũng lựa chọn phần trăm của LSI. Như vậy LSI phân bố trong bài viết sẽ hợp lý hơn. Từ đó hiệu quả SEO sẽ cao hơn rất nhiều so với việc lạm dụng LSI.

Sử dụng LSI hợp lý trọng SEO sẽ giúp công việc tìm kiếm dễ dàng hơn nhiều. Google có thể truy vấn các thông tin và trả về cho người dùng những kết quả tốt nhất. Thông tin của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Lưu ý là không nhồi nhét quá nhiều từ khóa chính. Bởi vì nó sẽ không giúp nâng cao hiệu quả SEO như bạn mong muốn.

Mật độ từ khóa LSI có quan trọng không?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng mật độ từ khóa LSI có quan trọng không? Và khi xem xét dựa trên tất cả các yếu tố liên quan thì có thể khẳng định rằng nó quan trọng. Bởi vì nếu sử dụng từ khóa LSI quá nhiều sẽ không tốt. Ngược lại nếu bạn sử dụng từ khóa LSI quá ít thì hiệu quả trong SEO sẽ không cao. Đây chính là lý do vì sao nói mật độ từ khóa LSI rất quan trọng. Để SEO bài viết hiệu quả nhất thì các yếu tố cần được nhắc đến bao gồm:

Mật độ từ khóa LSI

Mật độ từ khóa LSI

Các từ khóa được sử dụng thường xuyên trong SEO

Có rất nhiều từ khóa được sử dụng trong SEO thương xuyên không riêng gì từ khóa LSI. Vì vậy để SEO bài viết hiệu quả thì các bạn cần đảm bảo mật độ các từ khóa này. Các từ khóa đó sẽ là:

Google

Google

  • Từ khóa
  • Tìm kiếm SEO
  • Từ khóa LSI
  • Google
  • 10 từ khóa khác hiển thị

Những từ khóa này google đều có thể đọc. Vì vậy khi sử dụng chúng với mật độ thích hợp một cách thường xuyên sẽ giúp bài viết của bạn dễ dàng lên top.

Chú trọng sử dụng LSI và Keyword

Để website, bài viết của bạn có thứ hạng cao trong mục tìm kiếm của Google thì bạn phải chú trọng sử dụng LSI và Keyword. Các cụm từ này bắt buộc phải có trong bài viết SEO. Như vậy thì bạn mới có thể giúp bài viết của mình leo hạng nhanh chóng. Đặc biệt Google sẽ dễ dàng đọc hiểu và cập nhật thứ hạng bài viết của bạn nhanh hơn.

Sử dụng LSI và keyword

Sử dụng LSI và keyword

Mật độ từ LSI phù hợp với chiều dài của nội dung bài viết

Có thể bạn chưa biết, nội dung bài viết càng dài thì càng dễ lên top. Đặc biệt khi kết hợp với mật độ từ LSI trải dài với mật độ thích hợp càng giúp bài viết dễ được đẩy top hơn. Vì vậy ngoài chiếu dài nội dung bài viết thì bật độ từ khóa LSI cũng đó vai trong quan trọng trong việc SEO top bài viets hoặc trang.

SEO bài lên top

Việc phân tích và phân bổ từ khóa LSI một cách hợp lý sẽ là giải pháp tối ưu kết quả tìm kiếm tốt nhất. Các bạn có thể dễ dàng phát hiện ra những sự cố phát sinh trong bài viết. Đồng thời bạn cũng có thể xây dựng được những chiến lược tối ưu có thể vượt xa đối thủ cạnh tranh của mình. Như vậy hiệu quả công việc sẽ được nâng cao một cách toàn diện hơn.

Cách tìm kiếm từ khóa LSI là gì?

Có nhiều cách để tìm kiếm từ khóa LSI. Tuy nhiên trong đó 4 cách sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm LSI nhanh và chính xác nhất.

Tìm kiếm từ khóa LSI

Tìm kiếm từ khóa LSI

Google Suggest

Tìm kiếm từ khóa LSI bằng Google Suggest được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần nhập từ khóa của mình vào khung tìm kiếm trên Google. Lúc này hệ thống sẽ đưa ra cho bạn rất nhiều gợi ý được trả về từ từ khóa chính. Bạn cần chắc chắn mình đã bật tính năng gợi ý từ khóa Google. Như vậy Google Suggest sẽ giúp bạn tìm thấy những từ khóa LSI.

Google Suggest

Google Suggest

Search related

Tính năng tìm kiếm từ khóa LSI bằng Search related cũng rất phổ biến. Cách tìm kiếm từ khóa này khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng công cụ Google và tìm kiếm một từ khóa bất kỳ. Như vậy bạn sẽ nhận được bộ từ khóa liên quan bởi những gợi ý phía dưới Google. Tìm kiếm từ khóa LSI bằng Search related sẽ cung cấp cho bạn 8 từ khóa. 8 gợi ý này được hệ thống nhận định là người dùng cần có liên quan đến từ khóa chính. Từ đó bạn hãy chọn ra những từ khóa mình cần là được.

Search related

Search related

Tìm từ khóa LSI từ những từ in đậm trên các kết quả trên SERPs

Đối với cách tìm kiếm từ khóa LSI này cũng rất đơn giản. Khi tìm kiếm bạn hãy quan sát trên Google các từ có chữ in đậm màu đen. Những từ bôi đen đó chính là từ khóa LSI. Bạn chỉ cần lựa chọn và triển khai từ khóa sao cho phù hợp nội dung của bạn sẽ giúp bài viết có ý nghĩa.

Lựa chọn từ khóa in đậm

Lựa chọn từ khóa in đậm

Google Keywords Tool

Google keywords tool là công cụ tìm kiếm từ khóa LSI rất hiệu quả. Bạn chỉ cần có một tài khoản quảng cáo Google Adwords là đủ. Sau đó bạn nhập từ khóa chính vào thì hệ thống sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều từ khóa LSI chất lượng.

Google keywords tool

Google keywords tool

LSI là gì? – Định nghĩa và các thông tin liên quan đến LSI đều đã được chia sẻ rất chi tiết ở bài viết trên. Các bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về thuật ngữ từ khóa LSI. Từ đó bạn sẽ dễ dàng giúp bài viết, website của mình lên top một cách hiệu quả.