Keyword planner là gì – Lợi ích của keyword planner trong tiếp thị sản phẩm

Hiện nay, những ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ tiếp thị quảng cáo cho các doanh nghiệp ngày càng nhiều hơn. Hàng loạt các thanh công cụ phân tích SEO cũng đã ra đời. Trong đó, có Keyword planner. Vậy Keyword planner là gì? Những công dụng của nó như thế nào. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu hơn về thuật ngữ này trong hệ thống tool công nghệ thông tin hiện đại nhất hiện nay.

 Keyword planner là gì?

 Keyword planner là gì?

Keyword planner là gì?

Keyword planner viết tắt là KP, dịch sang nghĩa tiếng anh là bản kế hoạch từ khóa. Đây là một thuật ngữ cũng là một công cụ được sử dụng nhiều trong việc phân tích SEO giúp cho các từ khóa lên top.  Keyword planner được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng bởi nó giúp chiến dịch chạy quảng cáo giúp đo lường mức độ tìm kiếm và nhận diện từ khóa chủ đạo. Đây là công cụ cho các chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả trên google.

Hiện nay  Keyword planner là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều, có ứng dụng không thể thiếu trong các bài quảng cáo trên google của các doanh nghiệp. Nó được xem chìa khóa giúp khách hàng có thể tiếp cận được đến bài viết quảng cáo về sản phẩm kinh doanh.

Những công dụng của  Keyword planner

Điểm qua những công dụng chính là công cụ  Keyword planner  này trong việc chạy quảng cáo gg cho các doanh nghiệp trên các kênh trực tuyến.

Những công dụng của keyword planner

Những công dụng của keyword planner

Chọn chức năng để tìm kiếm từ khóa

Keyword planner có khả năng phân tích và nhận diện lượt tìm kiếm của keyword mà bạn lựa chọn. Nó giúp cho chiến dịch chạy từ khóa lên top bài quảng cáo cao hơn. Với hệ thống nhận diện từ khóa chính xác nhất, nó được trang bị phần mềm phân tích câu, vì vậy, những kết quả cho ra lượt tìm kiếm và đưa từ khóa lên top là vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. Đây là công dụng, chức năng chính của công cụ  Keyword planner này.

Kết hợp với các từ khóa khác tạo new key

Tiếp theo đó là công dụng tạo hệ thống từ khóa mới. Khi bạn đưa ra 1 từ khóa, hệ thống phần mềm Keyword planner có khả năng cập nhật cũng như phân tích để kết hợp với những từ khóa liên quan đến key và cho ra đời cả hệ thống new key.

Khả năng kết hợp và tạo từ khóa mới

Khả năng kết hợp và tạo từ khóa mới

Từ khóa liên quan chính là yếu tố tạo nên được sự thu hút và lượt tương tác bài biết quảng cáo được tiếp cận nhiều hơn. Nó giống như hình thức nhử mồi để khách hàng tìm đến bài viết mang từ khóa chính.

Dự đoán tình hình từ khóa

Keyword planner có chức năng phân tích khả năng tìm kiếm từ khóa chính xác. Không những thế, nó còn có thể dự đoán được tình hình từ khóa trong thời gian gần sắp tới. Đồng thời đưa ra bộ đồng bộ về những thông tin, số liệu tìm kiếm key đỏ trong thời gian trước đó chính xác nhất. Khả năng dự đoán được tình hình phát triển trong tương lai là yếu tố quyết định có thể làm cho hiệu quả sử dụng từ khóa tốt hơn rất nhiều.

Đó là những công dụng chủ yếu mà hiện nay Keyword planner đem lại. Keyword planner chính là chìa khóa tăng doanh thu cho các doanh nghiệp hiệu quả hơn với chi phí thấp.

Hướng dẫn cách sử dụng  Keyword planner đem lại hiệu quả cao

Vậy, cách sử dụng Keyword planner như thế nào hiệu quả nhất? Dưới đây là hướng dẫn các bước sử dụng công cụ SEO này mà bạn nên biết. Sử dụng thành thạo công cụ này thực chất không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, những bước sau sẽ giúp bạn hiểu rõ và biết cách sử dụng tốt nhất.

Bước 1: Đăng ký và đăng nhập tài khoản Google Adword

Đăng ký và đăng nhập tài khoản Google Adword

Đăng ký và đăng nhập tài khoản Google Adword

Bạn truy cập vào đường link web chính thức của công cụ này theo địa chỉ là: https://adwords.google.com/KeywordPlanner.

Sau khi đã truy cập vào hệ thống web đăng nhập này, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản của mình. Có nhiều hình thức đăng ký, bạn có thể dùng gmail hoặc dùng các tài khoản trực tuyến khác để kích hoạt tài khoản  Keyword planner.

Lưu ý cách chuyển giao diện Tiếng Anh thành Tiếng Việt: Đầu tiên truy cập My Account sau đó vào Preferences, tiếp tục chọn phần Language and Number và sau đó chọn Vietnamese.

Bước 2: Lựa chọn các chiến dịch quảng cáo

Lựa chọn các chiến dịch quảng cáo

Lựa chọn các chiến dịch quảng cáo

Đây là bước bạn cần phải cung cấp các thông tin cho hệ thống Keyword planner. Những thông tin cần điền bao gồm: tên website, thông tin ngân hàng, giá chạy Ads.,… Trong trường hợp bạn chỉ có nhu cầu sử dụng một mình giao diện nghiên cứu keyword thì chỉ cần đưa ra những thông tin cơ bản nhất thôi.

Bước 3: Nghiên cứu key và lên chiến dịch

Nghiên cứu key và lên chiến dịch

Nghiên cứu key và lên chiến dịch

Với bước này, trước hết bạn cần chọn công cụ đó là Tools sau đó chọn phần mục Keyword Planner. Hệ thống của giao diện sẽ có hướng dẫn. Bạn sẽ được hỗ trợ tìm các từ khóa, bộ từ khóa phụ, từ khóa liên quan đầy đủ nhất. Đồng thời cũng có chức năng hoạch tính các kế hoạch và những chi phí cần thiết cho việc chạy quảng cáo mà bạn có thể tham khảo. Bởi độ chính xác là rất cao.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin thiết lập bộ từ hóa hoàn chỉnh

Điền đầy đủ thông tin thiết lập bộ từ hóa hoàn chỉnh

Điền đầy đủ thông tin thiết lập bộ từ hóa hoàn chỉnh

Đây là bước cuối thiết lập hệ thống từ khóa chính hoàn chỉnh nhất. Trước hết, bạn cần truy cập vào danh mục ý tưởng từ khóa và quảng cáo. Trong phần này, bạn nhập từ khóa chính cho web của bạn để bộ nhận diện phân tích.

Tiếp đến đó là thao tác nhập tên miền của website. Tên miền của web là các đuôi: vn, org, com,… Tên miền phụ thuộc vào từng giao diện web, trình độ và mục đích lĩnh vực web của bạn. Sau đó chọn mục tiêu lượt tìm kiếm từ khóa. Như vậy sẽ kết thúc phân tích và có 1 bản kế hoạch cũng như hoạch định được chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất cho web của bạn.

Những lưu ý khi sử dụng  Keyword planner

Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng keyword planner mà bạn nên tham khảo.

Những lưu ý khi sử dụng keyword planner

Những lưu ý khi sử dụng keyword planner

Cách xem mức độ tìm kiếm chính xác nhanh nhất

Khi bạn chọn từ khóa và vùng miền, hãy chọn Việt Nam. Như vậy, sẽ khoanh vùng được đối tượng cũng như cho ra những con số cụ thể nhất. Để có thể hình dung được định mức lượt tìm kiếm trung bình, bạn chọn vào danh mục lấy ý tưởng. Sau đó, hãy sắp xếp theo danh mục tìm kiếm theo trung bình tháng. Nó sẽ đưa ra con số chính xác cho những con số tìm kiếm của từ khóa đó.

Lưu ý điền tên miền chính xác

Hãy chú ý điền và chọn đúng tên miền bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả tìm kiếm từ khóa. Không chỉ tên miền mà phần bộ phận vùng miền chính cũng nên chọn lựa rõ ràng Việt Nam. Bởi đó là những chi tiết ảnh hưởng nhiều đến lượt tìm kiếm và phân tích từ khóa chính xác nhất mà bạn nên biết.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO tổng thể – SEO digimar VN

Nếu như bạn muốn tìm kiếm dịch vụ SEO tổng thể hoàn chỉnh, không cần sử dụng đến các thao tác tự dùng tool Keyword Planner thì dịch vụ SEO tổng thể tại Digimar chính là lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi cam kết KIP đạt chuẩn sau chiến dịch, nếu không đạt hoàn trả chi phí 100%.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO trọn bộ - SEO Digimar VN

Địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO trọn bộ – SEO Digimar VN

  • Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp nhất bằng các công cụ hiện đại, hiệu quả mà đảm bảo tính bảo mật cao nhất.
  • Hỗ trợ dịch vụ content trọn gói đảm bảo chất lượng bài viết tốt nhất.
  • Nghiên cứu keyword, phân tích đưa ra các thông tin kế hoạch chiến dịch hoàn chỉnh về SEO.
  • Cung cấp các khóa học SEO trọn bộ chất lượng đào tạo tốt nhất.
  • Chiến dịch hỗ trợ phục hồi content hiệu quả
  • Chính sách bảo đảm quyền lợi khách hàng tốt nhất, hoàn tiền khi không đạt KIP đã cam kết.
  • Đội ngũ chuyên viên SEO chuyên nghiệp với nền tảng kiến thức tốt nhất.

Đến với Digimar, bạn sẽ được sử dụng trọn gói những chiến dịch SEO web hoàn chỉnh và hiệu quả nhất với mức giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

Trên đây là những thông tin giải thích keyword planner là gì và hướng dẫn cách sử dụng chi tiết nhất. Đồng thời cũng là những thông tin về địa chỉ cung cấp chiến dịch SEO tốt nhất bạn có thể tham khảo để sử dụng các dịch vụ trọn gói. Để nhận được tư vấn và sử dụng dịch vụ của SEO digimarkVN, hãy liên hệ theo những thông tin dưới đây nhé!

  • Địa chỉ : 158/D25 Phan Anh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, TPHCM
  • Hotline : 0849 0887 6320 hoặc 0849 1605 5599
  • Website : https://digimar.vn/