• Call us now:

  0981.022.044

 • Send :

  digimarvn@gmail.com

 • Visit Our Office:

  012B Đ.Đồng Đen, P.14, Q.Tân Bình

Hướng dẫn cài Win 10 Pro cho PC và Laptop nhanh chóng

Có rất nhiều cách để cài Win 10 Pro cho máy tính của bạn. Bạn có thể nâng cấp từ hệ điều hành window 7, 8 hoặc vista hiện tại hoặc có thể cài trắng từ ổ cứng bằng file ISO cài win 10. Sau đây, digimar sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách cài win 10 cho PC và Laptop nhanh chóng

Cách nhận key Windows 10 pro

Có nhiều cách bạn có thể nhận được giấy phép Windows 10 cho PC của mình và nhiều cách trong số đó vẫn miễn phí.

 • Nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8 : Microsoft vẫn cung cấp bản nâng cấp Windows 10 Pro miễn phí cho người dùng PC sử dụng các công cụ trợ năng. Bạn cũng vẫn có thể cài đặt Windows 10 và  nhập khóa Windows 7 hoặc 8 trong trình cài đặt  để nhận giấy phép nâng cấp Windows 10 miễn phí. Khi bạn đã thực hiện nâng cấp một lần, PC của bạn sẽ có key active Windows 10 vĩnh viễn. Vì vậy, nếu bạn đã nâng cấp khi Windows 10 được phát hành và hạ cấp ngay sau đó,  bạn vẫn đủ điều kiện để nâng cấp  lên Windows 10 miễn phí. Giấy phép liên quan đến PC của bạn được lưu trữ trên các máy chủ của Microsoft.
 • Mua PC mới với Windows 10 : Nếu PC của bạn được cài đặt Windows 10, có khả năng nó có chứng chỉ được nhúng vào phần UEFI của nó . Các hãng sản xuất Laptop đã trả tiền cho một giấy phép và bạn có thể cài đặt lại Windows 10 trên PC mà không cần nhập khóa. Trình cài đặt của Windows 10 sẽ lấy khóa từ chip trên bo mạch chủ.
 • Mua giấy phép Windows 10 : Nếu bạn đang xây dựng PC của riêng mình và chưa có hệ điều hành, bạn có thể  mua giấy phép Windows 10 từ Microsoft , giống như bạn có thể làm với các phiên bản Windows trước.
 • Không nhận được giấy phép : Bạn cũng có thể  cài đặt Windows 10 mà không cần key active sản phẩm . Bạn sẽ thấy các thông báo cho bạn biết Windows 10 pro của bạn không được cấp phép và cần được kích hoạt, nhưng nó sẽ hoàn toàn có thể sử dụng được. Bạn thậm chí có thể mua giấy phép Windows 10 từ Cửa hàng trong Windows 10 để biến nó thành PC Windows 10 được cấp phép phù hợp. Đây là một giải pháp thuận tiện để kiểm tra Windows 10 trên PC mà không cần mua trước.

Khi bạn biết phương pháp nào sẽ hiệu quả với mình, hãy tiếp tục với một trong các phần bên dưới để cài đặt Windows 10.

Cách nâng cấp lên Windows 10 Pro từ Windows 7 hoặc 8

Bạn có thể sử dụng công cụ nâng cấp của Microsoft để cài đặt Windows 10 trên PC nếu bạn đã cài đặt Windows 7 hoặc 8.1. Điều này cũng sẽ giúp bạn có thể  hạ cấp và quay lại Windows 7 hoặc 8.1  sau khi bạn thực hiện nâng cấp nếu như bạn không thích nó!

Nếu bạn đang tận dụng ưu đãi của  Công nghệ hỗ trợ , chỉ cần tải xuống công cụ từ  trang web Công nghệ hỗ trợ  và nhấp qua trình hướng dẫn. Nó sẽ cung cấp cho PC của bạn bản quyền Windows 10 miễn phí và cài đặt Windows 10.

Ưu đãi Công nghệ hỗ trợ sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2017. Tuy nhiên, nếu bạn tận dụng ưu đãi trước đó, PC của bạn sẽ vĩnh viễn có giấy phép Windows 10 chính hãng.

Nếu bạn đang nâng cấp lên Windows 10 vì một lý do khác thì có lẽ trước đây bạn đã nâng cấp lên Windows 10 trên PC hiện tại và nó đã có giấy phép hợp lệ, bạn có thể sử dụng  công cụ Tải xuống Windows 10 . Nhấp vào Công cụ tải xuống ngay bây giờ, hãy chạy nó và chọn Nâng cấp PC PC này. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình của bạn để hoàn tất quá trình nâng cấp.

Công cụ bạn sử dụng sẽ tải xuống các tệp cài đặt Windows 10 và bắt đầu quá trình cài đặt.

Cách tải và cài đặt Win 10 Pro sạch nguyên bản

Nếu bạn không muốn nâng cấp từ bản cài đặt Windows hiện có, bạn có thể tải xuống phương tiện cài đặt Windows 10 chính thức miễn phí từ Microsoft và  thực hiện cài đặt từ đầu. Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang  Tải xuống Windows 10 của Microsoft , nhấp vào Công cụ tải xuống ngay bây giờ, và chạy tệp đã tải xuống. Chọn loại Tạo phương tiện cài đặt cho PC khác.

Chọn đúng phiên bản mà máy tính bạn có thể chạy được. Chẳng hạn như CPU có hỗ trợ 64 bit hay không. Bạn có trên 4gb Ram để chạy phiên bản 64 bit hay không?

Nếu bạn đang cài đặt Windows 10 pro trên PC hiện tại, chỉ cần giữ lại Sử dụng các tùy chọn được đề xuất cho hộp PC PC này và công cụ sẽ tự động tải xuống phiên bản chính xác cho PC hiện tại của bạn.

Công cụ sẽ cho phép bạn coppy các tệp cài đặt Windows 10 vào ổ USB hoặc ghi chúng vào đĩa DVD. Bạn phải sử dụng những USB có dung lượng trên 4gb. Dữ liệu trên USB sẽ bị xóa khi bạn tiến hành cài đặt Window 10 pro.

Nếu bạn muốn cài đặt Windows 10 Pro với máy ão , hãy chọn tùy chọn tệp ISO tại đây. Công cụ sẽ tải xuống một tệp ISO và sau đó bạn có thể khởi động ISO đã tải xuống trong một máy ảo để cài đặt Windows 10 bên trong nó

Khi bạn đã tạo phương tiện cài đặt, bạn sẽ cần chèn nó vào PC mà bạn muốn cài đặt Windows 10. Sau đó, bạn khởi động từ phương tiện cài đặt. Điều này có thể yêu cầu  sửa đổi thứ tự khởi động trong phần sụn BIOS hoặc UEFI của PC .

Trên màn hình Windows Setup, chọn ngôn ngữ, thời gian và định dạng tiền tệ và bố cục bàn phím. Nhấn Next để tiếp tục.

Khi bạn đến màn hình trình cài đặt, hãy chọn Setup Now và làm theo hướng dẫn để cài đặt Windows 10 Pro trên PC.

Khi bạn thấy màn hình Kích hoạt Windows, bạn sẽ cần nhập key active hoặc bỏ qua nó. Bạn có thể không thấy màn hình này nếu Windows 10 tự động phát hiện key được liên kết với phần cứng của PC.

 • Nếu bạn chưa từng cài đặt và kích hoạt Windows 10 pro trên máy tính này trước đây, hãy nhập key Windows 10 của bạn vào đây. Nếu bạn không có, nhưng bạn có khóa Windows 7, 8 hoặc 8.1 hợp lệ, thay vào đó hãy nhập nó vào đây.
 • Nếu trước đây bạn đã tận dụng ưu đãi nâng cấp Windows 10 miễn phí trên PC này, hãy nhấp vào Tôi không có khóa sản phẩm. Windows sẽ tự động kích hoạt với giấy phép kỹ thuật số của Tiếng Anh, liên kết với phần cứng PC của bạn trên các máy chủ của Microsoft sau khi được cài đặt.

Khi bạn đạt đến loại Which type of installation do you want? Hãy chọn Custom, để thực hiện cài đặt sạch và xóa mọi thứ trên PC của bạn. (Nếu bạn đã thay đổi ý định và muốn nâng cấp cài đặt hiện tại của mình, bạn có thể nhấp vào Upgrade.)

Trên màn hình tiếp theo, chọn ổ cứng bạn muốn cài đặt Windows và xóa nó. Nếu bạn có nhiều phân vùng trên ổ đĩa đó, bạn cũng có thể muốn xóa chúng.

Cảnh báo : Khi bạn xóa một phân vùng, bạn cũng sẽ xóa tất cả các tệp trên phân vùng đó. Hãy chắc chắn rằng bạn có  bản sao lưu  của bất kỳ tập tin quan trọng trước khi làm điều này!

Khi bạn hoàn thành việc xóa các phân vùng, bạn sẽ có 1 phân vùng tên là Unallocated Space. Chọn cái đó, nhấp vào New, và khi nó được định dạng ổ đĩa của bạn, nhấp vào Tiếp theo.

Windows 10 pro sẽ tự cài đặt và có thể khởi động lại một vài lần trong quá trình này. Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy giao diện thiết lập bình thường bạn thấy khi thiết lập Windows 10 trên bất kỳ thiết bị PC nào, nơi bạn có thể thêm tài khoản người dùng và điều chỉnh các cài đặt khác nhau.

Cách cài đặt lại Windows 10 pro trên PC đã có Windows 10

Nếu bạn đã có Windows 10 pro trên PC và muốn thực hiện cài đặt mới, bạn cũng có thể làm điều đó.

Bản cập nhật Creators Update của Windows 10 giúp cài đặt Windows 10 dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể  sử dụng tùy chọn khởi động mới của Fresh Fresh trong Windows Defender  để có được một hệ thống hoàn toàn mới từ Microsoft Windows 10. Không giống như các  tùy chọn Làm mới và Đặt lại tiêu chuẩn  , bảo tồn mọi  bloatware  mà nhà sản xuất PC của bạn đã cài đặt, điều này sẽ xóa sạch tất cả những thứ do nhà sản xuất cài đặt và chỉ để lại một hệ thống Windows 10 mới.

Nếu hiện tại bạn chưa cài đặt Windows 10 hoặc chỉ thích làm theo cách cũ, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng  Tải xuống Windows 10  để tạo phương tiện cài đặt Windows 10 và cài đặt lại từ đầu, nếu bạn thích. Cho dù PC của bạn có giấy phép Windows 10 hay trước đây bạn đã tận dụng ưu đãi nâng cấp miễn phí, bạn sẽ không cần nhập khóa cấp phép trong quá trình này. Giấy phép Windows 10 của bạn sẽ được tự động lấy từ phần cứng PC của bạn hoặc thông qua các máy chủ của Microsoft.