183 lượt xem

Bạn có biết Google site là gì không? Cùng tìm hiểu các thông tin liên quan nhé

1. Giới thiệu đôi nét về google site

Google site là phần mềm ứng dụng được ra mắt lần đầu vào ngày 28 tháng 2 năm 2008. Nó thuộc quyền sở hữu của Google như một phần của bộ ứng dụng Google Apps.

2. Google site là gì ?

Bạn có biết :Google site là gì ?

Bạn có biết :Google site là gì ?

Ngày trước mỗi khi cần thiết kế một trang web, mọi người hay thường tìm đến các dịch vụ thiết kế hay các công ty lập trình website để làm việc. Như vậy khá tốn thời gian và chi phí, thậm chí hiệu quả đôi lúc cũng không như mong muốn. Thì giờ đây, google site đã ra đời để khắc phục những điều đó.

Có thể nói, google site là một người bạn hỗ trợ hữu ích nhất của mỗi lập trình viên trong công việc của mình. Đây là một dịch vụ cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí để tạo lập trang web một cách dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần nhấn một cái click chuột và vài thực hiện thao tác đơn giản. Hiện ra ngay trước mắt bạn sẽ là trang web mới tạo cùng các tính năng đa dạng mà bạn được cập nhật thoải mái.

 Không yêu cầu bất cứ kỹ năng về mảng lập trình nào, google site sẽ hỗ trợ bạn tất cả. Từ hiển thị văn bản, báo cáo, bài viết đến định dạng video, hình ảnh, các file, trình chiếu các tiện ích có sẵn… Đặc biệt các tính năng phong phú của google site, bạn được sử dụng hoàn toàn miễn phí nhé. Đó cũng là điểm khác biệt khá nổi bật so với các công cụ thiết kế trang web khác. Như dịch vụ SharePoint của Microsoft chẳng hạn.

Như vậy, khi đã hiểu được google site là gì ? Bạn có thể thoải mái trình chiếu các tiện ích trên Picasa. Hoặc có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin như trên mạng internet… và rất nhiều công dụng khác nữa. Mà không cần đau đầu lo nghĩ về thao tác kỹ năng lập trình. Google site đã mở rộng con đường sử dụng cho tất cả mọi người.

Google site mang đến rất nhiều lợi ích

Google site mang đến rất nhiều lợi ích

3. Google site và những lợi ích tuyệt vời

3.1. Xây dựng

Bạn có thể chưa biết, google site có thể giúp bạn xây dựng trang web một cách dễ dàng mà không cần phải viết mã dòng. Nó cung cấp rất nhiều mẫu web trước đó cho bạn thoải mái lựa chọn và tiết kiệm được thời gian. Hoặc muốn tạo ra mẫu mới, bạn có thể tự làm với thao tác thiết kế không hề phức tạp chút nào. Vì vậy, google site hỗ trợ cho bất cứ ai cũng có thể làm được.

3.2. Sắp xếp

Muốn sắp xếp mọi thứ logic và đơn giản, google site sẽ giúp bạn. Tích hợp với khả năng tìm kiếm của google, trang web của bạn sẽ được sắp xếp không chút cầu kì và dễ tìm thấy. Các lịch trình, tài liệu, video, hình ảnh…được trình bày gọn gàng, đơn giản. Khi muốn lấy nó ra, bạn chỉ cần sử dụng phương tiện tìm kiếm. Hiển thị ngay sẽ là kết quả chính xác nhất cho yêu cầu truy cập của bạn.

Google site thu hút sự tìm kiếm mạnh mẽ

Google site thu hút sự tìm kiếm mạnh mẽ

3.3. Chỉnh sửa

Một phương diện hiện đại và thông minh của google site nữa là chỉnh sửa trực quan. Việc tạo lập và cập nhật trang web sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết với công cụ này. Để tìm mở và xem các tiện ích hình ảnh, video, tài liệu một cách nhanh chóng, google site là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

3.4. Tìm kiếm

Khi bạn cần săn lùng các thông tin cần thiết, google site một lần nữa sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn . Bằng cách nào ? Đó là khả năng tích hợp với công cụ tìm kiếm của google, khi nhập yêu cầu, bạn sẽ nhận ngay trang web cần tìm kiếm.

3.5. Chi tiết

Đó là quyền sử dụng mà google site cung cấp cho bạn. Đối với các trang web khác nhau, bạn có thể lên list danh sách hiển thị truy cập khác nhau. Phần mềm google site này cho phép đối tác của bạn có thể truy cập vào các phần liên quan của dự án. Hoặc tạo ra mạng nội bộ phân chia từng phần phù hợp cho mọi người truy cập.

3.6. Dung lượng

Khi hiểu được sự cần thiết của google site là gì, bạn đừng quá trầm trồ với thông tin sau đây nhé. Google site cung cấp rất nhiều dung lượng lưu trữ. Ở công ty của bạn, hạn ngạch lưu trữ có thể lên đến 10GB + 500GB. Không tính cả video, tài liệu, lịch được nhúng từ Google Documents.

Đây là một phần mềm rất được ưa chuộng

Đây là một phần mềm rất được ưa chuộng

3.7. Chia sẻ

Chỉ cần một cái nháy chuột, bạn có thể hoàn toàn nhanh chóng share website của bạn đến bất cứ đối tượng nào. Chẳng hạn như chia sẻ với bạn bè, công ty, đối tác…Ngoài ra, những ai đã xem và chỉnh sửa trang web, bạn có thể thấy được và kiểm soát. Đồng thời tính năng của google site còn cho bạn chỉnh sửa cài đặt sau một nhiều lần nữa.

3.8. Bảo mật

Cuối cùng, google site là gì ? Là công cụ có độ an toàn bảo mật rất cao. Google site mang lại niềm tin cho người sử dụng về tính năng đảm bảo dữ liệu thông tin một cách tốt nhất.

Từ những lợi ích tuyệt vời đó, google site chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu về tạo lập website dễ dàng và không tốn kém chi phí.

4. Google site và phương thức thiết kế trang web

Chúng ta đã tìm hiểu xong google site là gì và các tính năng đa dạng hiệu quả của nó. Tiếp theo đây hãy cùng theo dõi các bước để thiết kế trang web nhé !

Bước 1 : Tạo lập

– Bạn có thể dễ dàng thiết lập một trang web riêng bằng cách mở trình duyệt web lên. Sau đó truy cập vào địa chỉ của Google site. Hãy đăng nhập vào đó tài khoản gmail của bạn.

– Tiếp đó, hãy điền các thông tin cụ thể của trang web như : tên trang web, địa chỉ URL, viết mô tả trang web, chọn đối tượng cấp quyền truy cập, chọn chế trang web…

Cách tạo website rất đơn giản

Cách tạo website rất đơn giản

Bước 2 : Lựa chọn theme

Như đã nói ở trên, google site có hàng trăm mẫu web khác nhau cho bạn lựa chọn. Không giới hạn về màu sắc và đối tượng hướng đến. Bạn hãy sử dụng một giao diện web phù hợp với nội dung trang web của mình.

Bước 3 : Thiết lập giao diện chính

Google site là một công cụ rất dễ sử dụng, để thiết lập vào chỉnh sửa home page. Bạn hãy nhấn chuột vào nút Edit page. Google bao gồm tất cả tính năng gõ chữ, chỉnh phông, căn lề, chèn hình ảnh, liên kết, chèn bảng, định dạng cột dòng… Ngoài ra, bạn có thể tạo các trang con và sử dụng nhiều tính năng khác nữa.

Bước 4 : Nội dung

Cũng như bước 1, bạn có thể chỉnh sửa lại nội dung trang web của mình theo ý muốn. Thao tác thực hiện khá đơn giản giống như phần mềm Word, tùy ý chỉnh sửa font chữ, kích cỡ, màu sắc rất dễ dàng.

Để thu hút được nhiều khách hàng truy cập trang web, bạn hãy suy nghĩ và điền các thông tin nội dung ở phần khung bên dưới thật hay. Giới thiệu đôi lời về trang web và thể hiện tính chuyên nghiệp ở đây để lưu giữ lượt truy cập.

Xây dựng trang web dễ dàng với google site

Xây dựng trang web dễ dàng với google site

Bước 5 : Thêm file Media

Bạn có thể thêm hình ảnh vào trang web bằng cách chọn mục Insert chọn Image. Màn hình hiện ra Popup, chọn mục Uploaded image. Nhấn vào biểu tượng Browser rồi kéo đến file. Cuối cùng nhấn Open rồi Add image là xong.

Đây là một bước thực hiện rất quan trọng để thiết kế cho trang web của bạn ấn tượng hơn. Để thu hút khách hàng, một trang web có nhiều hình ảnh, file media đẹp càng tốt. Đó là phương thức mấu chốt để bạn tạo nên sự thành công cho trang web của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Digimar gửi đến các bạn để trả lời cho câu hỏi google site là gì? Các bạn thấy đấy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo lập cho mình một trang web thật ưng ý rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và chúc các bạn thành công!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *