• Call us now:

  0981.022.044

 • Send :

  digimarvn@gmail.com

 • Visit Our Office:

  012B Đ.Đồng Đen, P.14, Q.Tân Bình

Backlink Là Gì – Bật Mí Cách Khai Thác Backlink An Toàn Với Thuật Toán

Backlink là gì ? tầm quan trọng của Backlink đối với Search Engine Optimization. Chủ đề chia sẽ này mình sẽ bật mí cách khai thác backlink an toàn và chất lượng nhất. Hãy theo dõi bài viết này thật kỹ nhé, Let Go

Backlink là gì

Backlink là một trong các yếu tố mà Google đánh giá để xếp hạng website lên top. Backlink được xem là SEO Blackhat ( SEO mũ đen ) SEO bằng backlink rất tiềm ẩn rủi ro. Nên việc bạn đưa ra một chiến lược hoặc bạn đã am hiểu về Backlink thì mới có thể khai thác được.

 

Backlink có 2 dạng

Dofollow là một dạng link được đặt trong rel=”dofollow” để Spider của Google có thể hiểu đây là một liên kết an toàn, có sức mạnh, và cần được index trong bộ nhớ.

Nofollow là một dạng link được đặt trong thẻ rel=”nofollow” nó được xem như là một liên kết giới thiệu. Điều này Google không thể truy vấn được hành vi này, nên về sức mạnh Link Nofollow sẽ thua Dofollow.

Backlink Là Gì
Backlink Là Gì

Tầm quan trọng của Backlink đối với SEO

Backlink là một yếu tố quan trọng, để cải thiện thứ hạng khi bạn SEO bất kì dự án nào. Và Backlink không đồng nghĩa với việc chỉ sử dụng Backlink để lên TOP. Google không đơn giản như chúng ta nghĩ, và những thứ đong đếm được đều không phải là yếu tố nhất định. Nếu bạn nghĩ chỉ cần backlink để lên TOP, vậy thì bạn Check Ahref rồi xem đối thủ của bạn bao nhiêu Backlink rồi chỉ cần đi hơn là được. Xem thử đời có như bạn mơ không ? hãy thay đổi tư duy khi đọc được bài viết này nhé hỡi anh em thiện lành.

Cách Khai Thác Backlink An Toàn

Về Content thì bạn rất khó để khai thác đến mức tối đa, nhưng về Backlink thì ngược lại. Link rất da dạng và phong phú, người tài nguyên hầu như có rất nhiều từ Việt Nam sang Global. Bạn có thể khai thác link từ Forum, Guest Post, Cmt, hoặc Text Link….

Backlink an toàn
Backlink an toàn

Cách khai thác link từ Forum

Trước khi bạn muốn tìm kiếm nguồn backlink từ forum thì bạn phải kiếm tra forum đó như thế nào. Trước đây Forum rất chất lượng, càng về thế hệ sau, SEO rất lười và hay Spam trên Forum. Từ đó Forum dần bị chết đi và mất hết tác dụng. Có nguồn tin Việt Nam đã chết hơn 2000 Forum vào năm 2016 ( một con số rất khủng ).

 1. Bạn cần xác định Trust của Forum đó có cao không, cần lọc những Forum có DA DR trên 30 để khai thác.
 2. Cần xem Forum đó có Traffic cao không ? User có hoạt động trên Forum không
 3. Mở SEOquake xem External link ( Link Out ) có cao không. Nếu Link Out càng cao thì việc sức mạnh từ Backlink về Website của bạn rất thấp.
 4. Xem Forum còn Index không bạn sử dụng lệnh site:https://digimar.vn/ thay domain của mình bằng Domain của mình bằng Domain Forum nhé.
 5. Kiểm tra tuổi đời Domain có lâu không bằng các công cụ Free trên Internet.

Cách khai thác link từ Guest Post

Guest Post là một con dao 2 mặt, nó có thể kéo website của bạn lên TOP cực nhanh, những cũng có thể gán website của bạn dính vào tác vụ thủ công. Nếu như bạn không biết cách sử dụng Guest Post một cách hợp lý.

 1. Điều bạn cần chú ý đầu tiên khi mua Guest Post ở bất kì nơi nào. Bạn cần chú ý đến chủ đề SEO của bạn, nếu bạn làm bên nội thất, thì bạn có thể mua bến nội thất hoặc thi công nội thất. Không nên mua bên Dịch vụ SEO, không cùng chủ đề rất dễ bị Google để ý và không có hiệu quả.
 2. Mua Guest Post có 2 đặc điểm, 1 là mua để lấy tín hiệu Brand, hoặc mua để lấy traffic. Nếu bạn cần lấy tín hiệu thì bạn có thể mua ở các site tổng hợp, còn mua lấy traffic thì bạn nên mua ở các site báo.
 3. Bạn cần kiểm tra trước khi mua, là site đó có bị tác vụ thủ công hay đang bị Google sandbox. Vì site bạn mua Guest Post bị tác vụ thì site bạn chắc chắn sẽ bị tác vụ 100%.

Cách khai thác link từ Comment

Muốn kiếm backlink từ comment rất dễ dàng, điều quan trọng là bạn cần biết nó là Nofollow hay là Dofollow.

 1. Bạn có thể tìm kiếm các Blog hoặc Website cùng chủ để, và cmt điền tên từ khóa, url web, gmail, và nội dung cmt rõ ràng. Thì Backlink có thể về ngay, nhưng cũng tùy có 1 số website admin không duyệt cmt có backlink của bạn.
 2. Hoặc bạn có thể tạo Profile ở Forum, và đi comment dạo thì nó vẫn được xem là 1 backlink / 1 comment

Cách khai thác link từ Textlink

Cái nạn khai tác Textlink ở Việt Nam rất chi là cao. Text link có định nghĩa là URL bạn cần đặt sẽ được đặt ở trang chủ, với thuộc tính là Dofollow. Cho nên trang bạn muốn đặt Textlink có bao nhiêu Index thì website của bạn sẽ hưởng hết số lượng backlink đổ về. Suy ra Website của bạn sẽ có rất nhiều backlink cùng 1 Domain. Điều này rất khó để kiểm soát, và Google không muốn Website của bạn dính vào trường hợp này. Theo nguồn tin từ Google thì nhiều backlink trỏ về thì tương đương với nhiều Domain trỏ về thì rất tốt.

 1. Và cách khai thác chúng hiệu quả thì bạn nên đặt Textlink ở phần danh mục, để có thể kiểm soát được lượng Backlink đổ về.
 2. Bạn có thể mua Textlink báo ở Sidebar để có thể kiếm soát được từng Backlink 1 ( giá rất rẻ ) bạn có thể cmt thông tin để mình liên hệ và báo giá nhé.
Trust Rank
Trust Rank

Cách khai thác link từ Link Redirect

Redirect ( chuyển hướng ) nếu các bạn làm SEO mới hay cũ thì chắc các bạn đã biết tới nó. Hoặc được nghe các chuyên gia nói về 301 và 302 đúng không nào. Redirect là 1 giải pháp truyền backlink hay còn gọi là chuyển hướng sức mạnh từ site A về site B. Điều này có thể cắt giảm được sự ảnh hưởng xấu từ site A sang site B. Và việc này hỗ trợ lên TOP cho site B rất cao nếu như site A có độ Trust hoặc Traffic.

 1. Cách kiếm được backlink chất lượng từ việc chuyển hướng. Bạn cần có 1 domain cũ hoặc mới, bạn tạo ra 1 cái Blog wordpress và gắn tên miền vào. Bạn có thể cmt spam trên tất cả các site khác. Hoặc xây dựng nó và tạo dựng chiến lược Link Buildding, để nó có thể nhất được rất nhiều trust. Cùng chiến lược đó bạn có thể xây ra rất nhiều Blog như vậy, trong khoảng thời gian 2-3 tháng. Thì bạn có thể trỏ về Website bạn cần SEO lên TOP, điều này giảm rất nhiều rủi ro cho Website chính. Và Website chính có thể bật TOP ngay sau khi nó nhận được tín hiệu đổ về.

Kết luận về Backlink An Toàn

Trên đây là những kiến thức mà mình muốn các bạn có thể đọc kỹ, và hiểu được cái tầm quan trọng. Và lưu ý một điều rằng, thời điểm nào thì bạn nên sử dụng Backlink. Cái này thì mình có thể sẽ viết thêm 1 bài để giải đáp về vấn đề này. Chúc các bạn thành công khi đọc được bài viết này.

2 Comments

  admin
 • hướng dẫn của bạn rất chi tiết

   admin
  • Nhớ follow blog của mình bạn nhé

Comments are closed.